Nhật ký hạnh phúc

Hội chứng ống cổ tay

Sẹo rỗ - Nỗi lo của nhiều người; Bệnh chân - tay - miệng và những lưu ý quan trọng; Nhiệt miệng và viêm lợi ở trẻ, sẽ là các chủ đề được bàn luận trong "Nhật ký hạnh phúc" tuần này.

Chương trình được phát sóng định kỳ vào 18g10 các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Một trong những chủ đề cung cấp nhiều thông tin hữu dụng cho người xem vừa được phát sóng là Hội chứng ống cổ tay.

Qua cuộc trò chuyện với Thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Tuấn Định của Chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Pháp Việt, khán giả đã hiểu hơn về căn bệnh này. Hội chứng ống cổ tay là căn bệnh dễ gặp ở người thường xuyên đi xe máy, làm việc văn phòng, nhân viên trị liệu ở các spa, các bà mẹ bỉm sữa... Hội chứng ống cổ tay là tình trạng bệnh lý xảy ra nơi cổ tay với xương có cấu trúc hình cung để các dây thần kinh, gân tay... đi xuyên qua để vào phần bàn tay.

Vì một nguyên nhân nào đó, vị trí có cấu trúc hình cung này bị hẹp hơn bình thường, khiến các dây thần kinh, gân tay... đi qua nó sẽ bị ảnh hưởng. Tình trạng chèn ép dây thần kinh giữa sẽ từ đó xảy ra và dẫn tới cảm giác tê, đau.

Phần lớn, tình trạng này do tính chất công việc hoặc trạng thái sinh hoạt thường ngày, người bệnh gấp hoặc duỗi cổ tay quá lâu, làm gia tăng áp lực và gây ra Hội chứng ống cổ tay. Chúng ta có thể xen kẽ các khoảng nghỉ, thực hiện các bài tập thể dục cho cổ tay... để tránh gia tăng áp lực cho cổ tay, qua đó giúp người bệnh giảm tránh được tình trạng Hội chứng ống cổ tay.

Cũng trong tuần qua, khán giả còn được tìm hiểu các chủ đề thú vị khác, như: Thay răng sữa chậm - Thế nào là bình thường và các bệnh lý có thể gặp; Người trưởng thành và thói quen xấu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

Tuần này, MC Quỳnh Lương sẽ cùng các chuyên gia giới thiệu đến khán giả các chủ đề thú vị như:  Sẹo rỗ - Nỗi lo của nhiều người; Bệnh chân - tay - miệng và những lưu ý quan trọng; Nhiệt miệng và viêm lợi ở trẻ.

Quý khán giả có thể đón xem các số tiếp theo này để có thêm nhiều thông tin hữu ích trong cách nhận diện và điều trị bệnh. Chương trình "Nhật ký hạnh phúc" được phát sóng lúc 18g10 các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình