Học Bác để làm tốt hơn công tác vận động

Thông qua việc học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với công tác dân vận; nêu cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong các phong trào hành động cách mạng ở cơ sở.

Đảng viên Trần Thị Mười (bên phải) cùng hội viên ấp chăm sóc hoa kiểng.

Đặc biệt trong công tác vận động Nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế địa phương, chung tay XDNTM; xây dựng cảnh quan môi trường và giúp đỡ các gia đình khó khăn, học sinh…

Đảng viên Trần Thị Mười, chia sẻ: bản thân được trưởng thành từ cơ sở; từ năm 1998 - 2012 tham gia phụ trách Chi hội phó, Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ ấp. Năm 2000, bản thân vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và tham gia sinh hoạt tại Chi bộ ấp Chánh Hội B. Năm 2013 phụ trách Trưởng ban nhân dân ấp và từ năm 2014 đến nay, được Đảng ủy xã phân công với vai trò Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Chánh Hội B.

Thấm nhuần lời Bác dạy “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, tôi đã cụ thể hóa những phần việc học tập và làm theo Bác với “Dân vận khéo” nhằm “cầm tay, chỉ việc”, hướng dẫn, giúp đỡ Nhân dân chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, gắn với XDNTM; đặc biệt là trong năm 2023, xã đang chuẩn bị và chờ tỉnh kiểm tra công nhận hoàn thành xã NTM nâng cao.

Trong quá trình chung tay vận động, tuyên truyền người dân thực hiện XDNTM, trên địa bàn ấp Chánh Hội B là vùng nội đồng, điều kiện giao thông rất khó khăn và có nhiều kênh rạch chằng chịt. Nắm bắt được nhu cầu cấp thiết về hạ tầng giao thông phục vụ vận chuyển hàng hóa nông sản, đi lại của người dân đảng viên Trần Thị Mười đã gần 70 tuổi vẫn miệt mài cùng với các anh em trong Chi bộ đến từng nhà vận động Nhân dân hiến đất, hoa màu để mở đường, xây cầu.

Chỉ tính riêng trong giai đoạn 2018 - 2022, với vai trò Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, đảng viên Trần Thị Mười đã vận động xây dựng 03 tuyến đường nhựa nội đồng (mặt đường 3,5m; mỗi tuyến dài từ từ 0,7 - 1,2km) như tuyến nhựa Chánh Hội B - Ô Rum (xã Phước Hưng, huyện Trà Cú); Chánh Hội B - Chánh Hội A; Chánh Hội B.

Trong xây dựng cảnh quan môi trường, đảng viên Trần Thị Mười còn mạnh dạn vận động 13 hộ dân sinh sống, mua bán nhỏ tại khu vực xung quanh Trạm bơm 3 tháng 2 để thành lập Tổ quản lý môi trường và lắp đặt các bể chứa rác thải sinh hoạt. Hàng tuần, phối hợp với các hội đoàn thể và hội viên, đảng viên trong Chi bộ ra quân dọn dẹp cảnh quan môi trường, chăm sóc hoa kiểng.

Đồng chí Trần Trúc Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần cho biết: dù đã lớn tuổi nhưng đảng viên Trần Thị Mười luôn tích cực tham gia nhiệt tình các phong trào ở địa phương; bản thân không ngại khó khăn khi nhận nhiệm vụ và gần gũi với quần chúng Nhân dân, có mối liên hệ tốt với cơ sở, nơi cư trú. Đặc biệt trong công tác vận động Nhân dân tham gia các công trình XDNTM, đường nông thôn và giúp đỡ đảng viên, hộ gia đình khó khăn tại ấp…

Không chỉ tích cực tham gia vào các phong trào hành động cách mạng ở cơ sở; từ năm 2018 đến  nay, đảng viên Trần Thị Mười đã cùng với Chi bộ, Ban nhân dân ấp xây dựng mô hình hỗ trợ, đóng góp giúp cho các đối tượng gia đình nghèo, khó khăn khi có tang chế bằng việc hỗ trợ trực tiếp 50kg gạo/gia đình có tang chế. Đồng thời hỗ trợ qua việc đóng góp của đảng viên trong chi bộ để mua bảo hiểm y tế cho các hộ khó khăn.

Sỹ Thành ( Theo Ban Tuyên giáo TW)