Cùng nhau nếm cả thế gian - Tập 3

Hoàng Phi háo hức với bữa sáng đặc sản miền duyên hải

Trong tập 3 chương trình “Cùng nhau nếm cả thế gian”, Hoàng Phi ghé thăm làng chài Hồng Chính, nơi mang vẻ hoang sơ của thiên nhiên kết hợp với nét đẹp lao động trong hoạt động đánh bắt của những ngư dân miền duyên hải.

Ngư dân trở về sau những chuyến đánh bắt ngoài khơi

Cách thành phố Phan Thiết khoảng 40km về hướng Bắc, làng chài Hồng Chính, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận được nhiều du khách biết đến bởi vẻ đẹp kỳ ảo của những bãi rêu xanh bên bờ biển. 

Không ồn ào, nhộn nhịp, làng chài này vẫn còn nguyên nét hoang sơ phù hợp với những du khách thích sự bình yên. Song song đó, họ có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và thưởng thức hải sản tươi ngon sau những chuyến đi biển của ngư dân nơi đây. 


Hoàng Phi thích thú khi được ăn sáng với nhiều hải sản tươi ngon

Mỗi chuyến đánh bắt gần bờ thường có khoảng 2 - 3 ngư dân đi trên thuyền thúng hoặc ghe nhỏ. Đánh lưới tùy theo con nước, khuya ra khơi rồi lại quay về bãi lúc hơn 7 giờ sáng. Thương lái đứng chờ những ngư dân trở về trên bãi biển để mua cá, cua, tôm, mực, ốc tươi sống… 

Hoàng Phi háo hức vì mua được nhiều hải sản như ốc hương cồ, cua đá, mực và 4 loại ghẹ biển để cùng đầu bếp Thạch Nguyễn nấu bữa sáng đặc biệt đúng vị miền biển. Được thưởng thức những món ăn ngon ngay trên bãi biển là cảm giác tuyệt vời không thể quên đối với Hoàng Phi. 

“Cùng nhau nếm cả thế gian” mang đến cho khán giả cơ hội hòa mình vào những hành trình khám phá khắp mọi miền Tổ quốc, qua đó hiểu thêm về văn hóa bản địa cũng như thưởng thức những món đặc sản dân dã ngây ngất lòng người. Chương trình được phát sóng lúc 19g30 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý vị đón theo dõi! 

Nha Trang