Hoa hậu Khánh Vân xúc động khi nghe chuyện tình của bố mẹ

Mới đây Hoa hậu Khánh Vân đã "hộ tống" bố mẹ đến tham gia chương trình "Tình trăm năm". Chuyện tình 40 ngọt ngào nhưng cũng không ít những thử thách của cô chú đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Hoa hậu Khánh Vân từng chia sẻ rằng, bản thân cô thừa hưởng "sự nhẹ nhàng, tình cảm từ bố và sự cá tính, đàn ông từ mẹ". Nhiều người nghĩ rằng cô nói nhầm, song khi được nghe câu chuyện mà ba mẹ cô chia sẻ tại Tình trăm năm, hẳn nhiều người sẽ thấy điều đó không sai.

Cô chú tình cờ biết nhau khi làm phù dâu, phù rể cho bạn. Ấn tượng ban đầu cả hai dành cho nhau rất tốt, nếu cô ấn tượng với sự điềm tĩnh của chú thì chú thích vẻ ngoài xinh xắn của cô nên cứ trộm nhìn hoài. Lời tỏ tình chú Văn Giảng dành cho cô Vân My tới giờ cô vẫn mãi không quên: "Bàn tay của em bé nhỏ vô cùng, anh hứa sẽ bao bọc cả cuộc đời của em".

Thời gian tìm hiểu ngọt ngào, lãng mạn bao nhiêu thì khi chuẩn bị tiến tới hôn nhân lại sóng gió bấy nhiêu. Sau 5 năm yêu, chú Văn Giảng và cô Vân My quyết định về chung một nhà. Nhưng không may năm đó em chú mất nên nhà chú đề nghị hoãn đám cưới tới năm sau. Mẹ cô Vân My vì vậy cũng phản đối, một phần vì chú chưa có sự nghiệp trong tay, một phần muốn đưa cô sang Mỹ.

Nhắc lại chuyện cũ, cả hai vẫn xúc động, nghẹn ngào. Chú Giảng chia sẻ: "Cuộc sống lúc đó của chú chưa có gì trong tay. Trước khi đến nhà, bố của cô có hỏi chú sẽ lấy gì nuôi vợ, liệu tình yêu thương của chú có đủ lớn để bảo vệ vợ con. Chú đã trả lời ngày hôm nay không có nhưng chắc chắn ngày mai sẽ có. Ngày tới nhà, chú cũng nghe bố mẹ cô nói không đồng ý nên thôi chú đi về, mà quên đồ nên quay lại thì vô tình nghe mẹ giận, mẹ la mắng còn nói đủ điều làm mình tổn thương. Chú và cô đã chia tay nhau. Hai người ra quán định uống hết ly cà phê thì mỗi đứa một đường. Nhưng vừa uống hết thì cô nói rằng sẽ theo chú, quyết định của cô làm chú vừa bối rối, vừa vui mừng. Thực sự lúc đó trong tay không có gì hết, nhưng mà dám một tuần sau đám cưới". 

Dù bố chồng nói cô chú khắc tuổi, mẹ vợ giận tới mức không nhìn mặt con, chú Văn Giảng và cô Vân My vẫn tổ chức trọn vẹn một cái đám cưới. Cả hai được bạn bè hết lòng giúp đỡ, còn có bố mẹ của bạn đứng ra làm đại diện cho nhà gái.

Sau khi kết hôn, chú Văn Giảng và cô Vân My bắt đầu cuộc sống trong ngôi nhà nhỏ chật hẹp với bao nỗi lo cơm áo gạo tiền. Sau 40 năm, cả hai chưa một lần hối hận về quyết định đến với nhau. Sự quyết liệt bảo vệ tình yêu của cô Vân My khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan hết lời ngưỡng mộ. 

Ngồi phía hậu trường lắng nghe câu chuyện của bố mẹ, Khánh Vân rưng rưng nước mắt vì chuyện tình yêu của bố mẹ. Cuối chương trình, nàng hậu xúc động chia sẻ: "Con muốn gửi xin lỗi vì đôi khi làm bố mẹ buồn, nhưng lúc nào bố mẹ cũng thấu hiểu, tha thứ cho con. Con rất hạnh phúc và cảm thấy may mắn khi được sinh ra là con của bố mẹ. Con không nghĩ hôm nay tham gia chương trình lại khóc nhiều đến vậy. Con mong mẹ sẽ luôn là người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính của cuộc đời con. Còn bố là người cho con tất cả, cho con ước mơ, khát vọng, niềm tin. Con thành công như ngày hôm nay là nhờ bố mẹ. Chỉ còn một vài ngày nữa thôi là kỷ niệm 40 năm ngày cưới của bố mẹ, chúc bố mẹ nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc. Con mong bố mẹ sẽ luôn nắm tay nhau dù như thế nào đi nữa. Con, anh hai và gia đình mình yêu bố mẹ rất nhiều".

Tình trăm năm - 17g30 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên