Gõ cửa thăm nhà - Tập 215

Hành trình vượt lên số phận của doanh nhân bánh tráng

Khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, anh Đặng Khánh Duy đã trở thành công với thương hiệu bánh tráng Tây Ninh. Tại "Gõ cửa thăm nhà", anh đã chia sẻ câu chuyện vượt qua nghịch cảnh đầy ý nghĩa của bản thân.

Doanh nhân Đặng Khánh Duy

Anh Đặng Khánh Duy, sinh năm 1988, là người sáng lập thương hiệu bánh tráng Tân Nhiên. Sau 4 năm, anh đã mang bánh tráng của vùng đất Tây Ninh đến nhiều địa phương trong cả nước và phát triển ở thị trường ngoài nước. Năm 2024, công ty của anh được vinh dự nằm trong top 10 doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đổi mới sáng tạo.

MC Quốc Thuận cùng khách mời trò chuyện trong không gian đầy hoài niệm 

Để có được thành công như ngày hôm nay, anh Duy đã trải qua một hành trình không hề bằng phẳng, nếu không nói là đầy chông gai. Từ nhỏ, anh đã không may lớn lên trong gia đình tan vỡ. Duy theo cha rong ruổi hành trình mưu sinh, việc học liên tục bị đứt quãng. Đến năm anh học lớp 6, cha không may qua đời trong một tai nạn lao động. Trở về sống với mẹ, anh phải vừa học vừa bán vé số để giúp mẹ trang trải cuộc sống.

Chị Thu Ngân, vợ anh Duy, người đã cùng anh xây dựng cơ ngơi

May mắn gặp một người vợ đã yêu thương và hỗ trợ hết mình, anh Duy bắt đầu nhen nhóm ngọn lửa khởi nghiệp với lĩnh vực sản xuất bánh tráng Tây Ninh. Dù gia đình vợ khá giả, nhưng anh vẫn không muốn dựa dẫm vào cha mẹ vợ mà quyết chí tự mình gầy dựng sự nghiệp. Thành công của Duy đã chứng minh cho mọi người thấy ý chí và bản lĩnh của chàng trai có tuổi thơ không may mắn, là một câu chuyện truyền cảm hứng cho những người trẻ đang mong muốn đi trên con đường khởi nghiệp.

Gõ cửa thăm nhà, 19g30 thứ Năm hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh