Tình trăm năm

Hành trình tìm lại một nửa yêu thương

Sau những vấp ngã trong cuộc sống hôn nhân, Chú Phạm Chí Cao (54 tuổi) và cô Nguyễn Thị Quốc Trinh (52 tuổi) đã mang đến cho các khán giả của Tình trăm năm những cung bậc cảm xúc đáng nhớ trong hành trình gần 30 năm bên nhau.


Chia sẻ về lần đầu gặp gỡ, chú Cao cho biết: “Ngày xưa chú hay đi chơi với bạn cô, tình cờ một lần chú gặp cô, không biết trúng tiếng sét thế nào mà thấy nôn nao luôn”. Về phần mình, cô Trinh cho biết: “Lúc đó cô nhớ nhất là khi chú chở cô về nhà, cô cũng cảm động lắm tại nhà cô thì xa mà khó đi nữa, vậy mà chú chở về rồi nhớ nhà luôn”.

Trong thời gian cả hai tìm hiểu, khi dự định tính đến chuyện trăm năm, cô và chú từng vì một hiểu lầm mà tưởng chừng cả hai đã lạc mất nhau. Song tình cảm cả hai dành cho nhau vẫn còn rất nhiều và cô chú đã cho nhau một cơ hội, nhờ đó mà đã có cho mình một đám cưới viên mãn.

Về chung một nhà, lại có những khó khăn khác bủa vây mái ấm của cả hai. Chú Cao chia sẻ: “Chú đôi lần say nắng người này người kia, cô cũng biết được nên buồn rất nhiều. Có lần tưởng chừng đã mất nhau nhưng rồi vì nghĩa vợ tình chồng, vì các con mà hàn gắn, đến giờ chú càng thương cô nhiều hơn vì những gì mà cô đã hi sinh cho gia đình”. Nghe chú Cao nói, cô Trinh không giấu được xúc động.

Giờ đây, khi các con đều đã khôn lớn, cô chú đã có thể dành thời gian cho riêng mình để tình yêu được vun bồi và mãi vẹn nguyên theo năm tháng.


Tình trăm năm - 17g30 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên