Tình trăm năm

Hạnh phúc nhỏ dưới mái trường tình thương

Từ cái duyên tình cờ đến nay đã gần 60 năm ông bà gắn bó với nhau, đi qua những đắng cay của cuộc đời.


Ông Huỳnh Văn Phê (80 tuổi) và bà Huỳnh Thị Lành (82 tuổi) mang đến chương trình Tình trăm năm những phút giây lắng đọng khi chia sẻ về chuyện tình của mình. Tình cờ quen nhau rồi về chung một mái nhà, nhớ lại những kỷ niệm ấy cả hai không khỏi rưng rưng xúc cảm.


Nói về những tình cảm dành cho bà, ông nghẹn ngào: "Nếu không có bà, chắc tôi không vượt qua được những ngày tháng thập tử nhất sinh. Nhiều lần phải nằm viện, tôi đều được bà một tay chăm sóc". Nghị lực và sự mạnh mẽ ấy của bà khiến MC Quyền Linh và MC Ngọc Lan phải ngưỡng mộ.


Những người con lần lượt ra đời vừa là niềm vui, nhưng cũng là áp lực với ông bà khi cả hai phải làm đủ mọi nghề để nuôi cho các con lớn khôn, rồi chăm sóc cha mẹ già. Vất vả là thế, song tình yêu cả hai ông bà dành cho nhau chưa bao giờ phai nhạt.

Giờ đây, ở tuổi ngoại bát tuần, ông bà vẫn ngày ngày miệt mài bên ánh đèn, mang con chữ đến cho các bé có hoàn cảnh khó khăn tại lớp học tình thương của mình. Với ông bà, đó là niềm vui tuổi già, là những hạnh phúc tuy giản đơn nhưng lại thấm đượm tình người.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy trên HTV7.

Kim Quyên