Studio H9

Hạnh phúc của người nghệ sĩ đến từ tấm chân tình

Là ký ức của nhiều khán giả thập niên 80-90, ca sĩ Ngọc Ánh là một trong những ca sĩ nổi tiếng được công chúng yêu mến và đón nhận. Đến với chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần", kỷ niệm đầy đam mê một thời được nữ ca sĩ tiết lộ.

Ngay từ đầu chương trình, Tùng Leo bày tỏ sự ngưỡng mộ với ca sĩ Ngọc Ánh (Ảnh chụp màn hình)

Nhớ đến Ngọc Ánh, khán giả nhớ ngay đến một người ca sĩ máu lửa và có giọng hát đầy nội lực. Đó cũng là cảm xúc của MC Tùng Leo trong ngày hội ngộ ca sĩ Ngọc Ánh tại chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần": Đây là một trong những thần tượng đầu đời của tôi! Và Tùng Leo đã dùng cụm từ "giai điệu rực rỡ" để khái quát về ký ức của khán giả dành cho ca sĩ Ngọc Ánh.

Khi được hỏi "vì sao mỗi khi cất giọng, tiếng hát của chị lại như có lửa", nữ ca sĩ trả lời không suy nghĩ: "Bởi vì chị đam mê quá và chỉ muốn cháy hết mình cho mỗi lần đứng trên sân khấu". Để khẳng định hơn về niềm yêu thích của mình dành cho âm nhạc, Ngọc Ánh nhấn mạnh: Nếu không làm ca sĩ, thật sự Ngọc Ánh không biết làm gì. Vì chị mê hát lắm, mê từ hồi nhỏ xíu mới 5-6 tuổi. Và từ đó đến giờ, chỉ chỉ biết hát, hát và hát mà thôi!

Giai đoạn rực rỡ trên sóng Đài Truyền hình TP.HCM là thời kỳ không thể không nhắc đến khi nói về sự nghiệp của ca sĩ Ngọc Ánh. Nói không ngoa rằng, Ngọc Ánh là một trong những ca sĩ "chiếm sóng" các chương trình ca nhạc HTV vào thập niên 90. "Được các anh chị nhạc sĩ, biên tập yêu mến nên Ngọc Ánh có cơ hội xuất hiện trên sóng HTV. Hồi đó, Ngọc Ánh thu hình ở Đài Truyền hình TP.HCM với tần suất rất dày và HTV gần như là căn nhà thứ hai của mình" - nữ ca sĩ chia sẻ.

Tiếp đó, ký ức một thời "chinh chiến" phục vụ âm nhạc cho khán giả vùng sâu vùng xa bất chấp địa hình, không gian và khó khăn được ca sĩ Ngọc Ánh chia sẻ sôi nổi và chân thật. "Ca sĩ thời đó khó khăn đủ bề. Kể một chuyện nhỏ cho khán giả biết, để dán lông mi giả, hồi đó phải dán bằng keo vá xe đạp. Khi đi phục vụ ở rừng, ở núi, không tìm đâu ra keo vá thì mình tận dụng nhựa của lá mít để dán lông mi" - Ngọc Ánh hồi tưởng.

Hình ảnh ca sĩ Ngọc Ánh máu lửa trên sân khấu Hoàn Kiếm - Hà Nội năm 1987 (Ảnh: Thanh niên)

Không chỉ là kỷ niệm mang màu sắc tươi vui, lạc quan mà ca sĩ Ngọc Ánh còn khơi gợi những ký ức đầy xúc động. Câu chuyện đó là gì mà khiến Ban Biên tập lẫn MC Tùng Leo đều bùi ngùi? Hãy cùng xem tiếp những diễn biến hấp dẫn và thú vị trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn
Xem thêm