Studio H9

Hải Yến Idol: Nồng nàn và cháy bỏng

"Đây là thời điểm mà em cảm thấy hạnh phúc" - là điều Hải Yến Idol đã chia sẻ trong chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần" cùng MC Tùng Leo. Có nhiều quyết định mà giờ đây nhìn lại, nữ ca sĩ Hải Yến vẫn cảm thấy mình may mắn khi lựa chọn chính xác.


Quyết liệt, mạnh mẽ và dấn thân là những gì khán giả thấy ở Hải Yến Idol. Tính cách không chỉ toát lên qua giọng hát mà còn ở cách cô chọn lựa nghề nghiệp.

Mê hát từ tấm bé, cô nàng đã quyết tâm thi vào Khoa Thanh nhạc để thỏa niềm đam mê. “Em luôn hoài nghi không biết mình có khả năng về giọng hát không. Nhưng đến khi vào trường học thì em mới biết một điều chắc chắn rằng: em không có ngoại hình” - Hải Yến Idol tâm sự. Chính điều này đã gây hoang mang khi cô phải định hướng nghề nghiệp tương lai. Cô giáo Hải Yến chia sẻ rằng: Cô thật sự tiếc cho con. Con rất có khả năng và tiềm năng để phát triển trong lĩnh vực âm nhạc. Nhưng ngoại hình sẽ là rào cản lớn trên con đường sự nghiệp của con. Hay con chuyển hướng làm giáo viên?

Hải Yến khi ấy chỉ là cô gái 18 tuổi trăng tròn nhưng đã quyết liệt trả lời cô giáo: Con thi thanh nhạc vì muốn được là ca sĩ chứ không phải để trở thành giáo viên. Thà con nỗ lực được đứng trên sân khấu một lần còn hơn là từ bỏ khi mình chưa thử cố gắng. Vậy là cô gái trẻ Hải Yến quyết tâm với con đường ca hát chuyên nghiệp.

Vào thành phố Hồ Chí Minh - Chọn âm nhạc - Chọn âm nhạc đến suốt cuộc đời là ba quyết định mà Hải Yến cho là đúng đắn nhất. Nếu trước đây, trong các chương trình talkshow khác, Hải Yến thường nhắc nhiều đến những khó khăn đã trải qua. Thế nhưng, bây giờ, điều toát lên từ phong thái đến cách trò chuyện ở nữ ca sĩ là tinh thần lạc quan và thái độ sống tích cực. Ấy vậy mà đã có gần hai năm Hải Yến dừng sự nghiệp âm nhạc. Chuyện gì đã xảy ra với cô lúc đó? Làm thế nào để Hải Yến nhen nhóm lại tình yêu dành cho âm nhạc?

Thanh Nhàn
Xem thêm