"Gương mặt điện ảnh" là khoảnh khắc cuộc đời của Mr. Tô

Từng thi rớt trường sân khấu điện ảnh vì... chiều cao khiêm tốn, Mr. Tô kiên trì đeo bám và theo nghề. Nhưng theo nghiệp diễn, anh phải đối mặt với khó khăn chồng chất. Sau đó, Mr. Tô chuyển qua làm quay phim với công việc ban đầu là... xách chân máy.

Đạo diễn triệu view Mr. Tô

 

Trải qua nhiều sóng gió, Mr. Tô đã tôi luyện cho mình rất nhiều vốn sống vốn nghề, những trải nghiệm và bài học trường đời quý giá đã cho giúp anh ngày càng có được sự tinh tế và sắc bén trong quá trình tạo nên mỗi sản phẩm phim ảnh. Ngày hôm nay, khán giả nhìn thấy Mr. Tô trong một diện mạo mới, một đạo diễn triệu view với tên tuổi gắn liền với những sản phẩm là nút vàng, nút bạc YouTube như: "Thập tứ cô nương", "Thập tam muội", "Vi Cá tiền truyện"... Xem các sản phẩm của Mr. Tô, nhà sản xuất "Gương mặt điện ảnh" đã nhìn thấy ở anh một tài năng trẻ, một khả năng không thể phủ nhận, và vì thế, anh được mời ngồi ghế nóng xuyên suốt các số "Gương mặt điện ảnh", bên cạnh các giám khảo chuyên môn khác. 

Mr. Tô (Tô Gia Tuấn) nhận định, mỗi một sản phẩm phim ảnh trọn vẹn, thành công và có sức lay động xúc cảm người xem phải là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Với riêng Mr. Tô, anh để tâm nhiều đến tính tiết tấu trong mạch phim; nội dung phim không chỉ lôi cuốn mà còn phản ánh được điều khán giả mong đợi; 5 phút vàng ở đầu và cuối mỗi tập phim... sẽ tạo được những điểm nhấn và giúp khán giả lưu lại với sản phẩm của mình. Những yếu tố đó, từ toàn cảnh đến những tiểu tiết nhỏ, sẽ được Mr. Tô chia sẻ thành những bài học kinh nghiệm cho các thí sinh "Gương mặt điện ảnh" mùa 3. 

Nam thí sinh Nguyễn Huy - một trong những gương mặt đầy triển vọng của top 13

Nói đến top 13 của mùa thi năm nay là nói đến những gương mặt nổi bật với ưu thế rõ rệt về sắc vóc so với các mùa trước. Nhưng đó chỉ là một nền tảng, một lợi thế đơn thuần nếu các thí sinh không thực sự "chiến đấu" hết mình, làm việc nghiêm túc và toàn tâm toàn ý với cuộc thi. Như Mr. Tô chia sẻ, anh mong đợi các thí sinh có thể tận dụng vẻ đẹp hình thể nội tại để biến thành cái đẹp của nhân vật, để nhân vật thực sự sống, chân thật. Ngoài tài năng hiện có, các thí sinh cũng sẽ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm diễn xuất hơn thông qua quá trình tôi luyện ở "Gương mặt điện ảnh".

Theo Mr. Tô, phần lớn các thí sinh top 13 chưa sống với nhân vật ngay giây phút đầu tiên bấm máy, họ mất cả phần mở đầu (opening) của mỗi tiết mục để có thể thực sự nhập vai. Một hạn chế khác mà top 13 cần khắc phục chính là sự mất cân đối giữa các phần trong xuyên suốt một câu chuyện, thường là tình trạng "đầu voi đuôi chuột". Trong giới hạn 15-20p của mỗi tiết mục, thí sinh phải thật sự tập trung để giữ được tiết tấu tốt, chuyển tải được tinh thần cốt lõi trong nội dung câu chuyện. Không chỉ quan tâm về hình ảnh, nội dung bài thi, Mr. Tô còn đòi hỏi sự chỉn chu trong phần nhạc phim, anh nhấn mạnh các thí sinh cần chọn nhạc phù hợp và thả nhạc đúng chỗ để tăng hiệu ứng. Ngược lại, nếu sai lầm trong khâu chọn nhạc, cảm xúc của câu chuyện sẽ bị phá vỡ. 

Phi Ngọc Ánh nhận giải thưởng Nữ diễn viên hành động xuất sắc nhất châu Á năm 2018. Cô là một trong các giám khảo chuyên môn của "Gương mặt điện ảnh" 2019

Đồng hành cùng Mr. Tô là nhiều gương mặt giám khảo chuyên môn khác: diễn viên hành động xuất sắc nhất châu Á năm 2018 Phi Ngọc Ánh, diễn viên - nhà sản xuất Cát Phượng; diễn viên Kiều Minh Tuấn; Nam Thư... Họ sẽ cùng chia sẻ những bài học quý giá về nghề đến các thí sinh, đồng hành cùng hành trình vượt qua thử thách và trưởng thành của top 13. Mùa 3 "Gương mặt điện ảnh" hứa hẹn nhiều sôi động và lý thú sẽ được phát sóng vào 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 11/5 sắp tới. 
Thiên Bình