Món ngon mỗi ngày

Gỏi dưa leo khô cá cơm giòn mát

Vị mặn mặn beo béo của cá cơm, chua nhẹ của xoài, thanh mát của dưa leo, cùng nước sốt đậm đà đã tạo nên một món ăn đủ đầy gia vị, thơm ngon khó cưỡng...



Nguyên liệu

  • Khô cá cơm 100g
  • Dưa leo 200g
  • Xoài xanh 100g
  • Cà chua bi 10 quả
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Rau húng lủi 30g
  • Tỏi ớt bằm 1 muỗng canh
  • Hành phi
  • Bột ngọt, giấm gạo
Thực hiện
  • Chọn dưa leo lớn, thịt nhiều, sẽ có độ chắc và giòn hơn
  • Dưa leo cắt bỏ hạt, cắt sợi
  • Cà chua bi cắt đôi
  • Xoài cắt chỉ
  • Ớt sừng bỏ hạt, cắt chỉ
  • Hành tây cắt lát ngâm nước đá
  • Húng lủi cắt nhỏ, chừa lại 1/2 để trang trí
  • Bắc chảo dầu lên bếp, cho 2 tép tỏi vào để tạo mùi thơm cho cá cơm. Chiên cá cơm với lửa vừa để cà không bị cháy và giòn hơn
  • Cá cơm vàng, vớt ra để ráo
  • Giã tỏi ớt cùng 2 muỗng canh đường giúp tạo độ sánh và mùi thơm cho nước sốt trộn gỏi, cho 1.5 muỗng canh giấm gạo, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1/4 muỗng cà phê nuối
  • Trộn đều các nguyên liệu dưa leo, xoài, cà chua bi, hành phi, hành tây, húng lủi, ớt trong một cái tô lớn cùng với nước sốt, thêm rau húng lủi, hành phi và ớt trang trí.
Đan Quỳnh