Món ngon mỗi ngày

Giòn mát salad đậu hũ chiên

Salad đậu hũ chiên có màu sắc tự nhiên của nguyên liệu, hấp dẫn với hương vị beo béo của sốt Mayonnaise, cộng với độ giòn của rau củ.


Nguyên liệu:

  • Đậu hũ trắng: 1 miếng 
  • Chà bông heo: 5g 
  • Xà lách ta: 100g 
  • Bắp cải bào: 50g 
  • Cà rốt: 30g 
  • Húng lủi: 10g 
  • Mè rang: 1 muỗng canh 
  • Rau nêm, tỏi phi  
  • Tương cà, tương ớt, dầu ăn
  • Bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị
  • Sốt Mayonnaise
Sơ chế:
  • Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt sợi. Bắp cải bào mỏng và ngâm đá để tăng độ giòn và giảm mùi hăng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt cắt sợi. Húng lủi cắt nhỏ.
  • Đậu hũ trắng cắt sợi nhỏ. Chà bông cắt ngắn.
Thực hiện:
  • Pha sốt: Trộn 3 muỗng canh sốt Mayonnaise với 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt.  
  • Chiên đậu hũ: Tẩm đậu hũ qua bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị giúp đậu hũ có hương vị đậm đà. Cho đậu vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Cách dùng: Cho xà lách, bắp cải, cà rốt, húng lủi ra dĩa, xếp đậu hũ chiên lên rồi rưới sốt lên trên, cuối cùng rắc chà bông, mè rang và tỏi phi lên trên cùng. Trước khi ăn trộn đều.
Hoàng Dương