Giáo viên phản ứng khi chi phí đi thăm học sinh tỉnh Hà Giang bằng tour giá cao

19/4/2024, 09:18

Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.

Ngày 18/4, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh của các giáo viên về việc bị đóng tiền với giá cao theo hình thức du lịch khi đi thăm học sinh tại Hà Giang.

Trước đó, hồi năm 2023, tỉnh Hà Giang thiếu giáo viên dạy tiếng Anh. Ngành giáo dục địa phương này có nhờ phía Lâm Đồng và được hỗ trợ. Nhiều giáo viên của Lâm Đồng đã tổ chức dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh huyện Mèo Vạc và Bắc Mê (Hà Giang) theo hình thức trực tuyến.

Học sinh Trường PTDTBT tiểu học Thượng Phùng (xã biên giới Thượng Phùng, Mèo Vạc, Hà Giang) trong giờ học Toán đầu tiên sau lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Do vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng có ý định tổ chức để giáo viên và học sinh có dịp gặp gỡ. Mới đây, ngành giáo dục Lâm Đồng định tổ chức cho các giáo viên đi thăm học sinh ở Hà Giang, thời gian dự kiến từ 27/4 đến 1/5.

Nhiều giáo viên đăng ký tham gia. Tuy nhiên, chuyến đi được Sở GD&ĐT tổ chức dưới dạng tour du lịch và cá nhân phải tự túc kinh phí, chưa tính là phải thêm khoản phí vé máy bay chiều đi và về phải tự túc.

Nhiều giáo viên sau đó kiểm tra, tìm hiểu thì phát hiện chuyến đi bị đóng mức giá cao thông qua một công ty du lịch do Sở GD&ĐT chọn. Mức này cao hơn nhiều so với giá tour cùng địa điểm, thời gian. Giáo viên cho rằng, việc đi thăm học sinh, song phải đóng tiền giá cao và không minh bạch, nên đã phản ứng.

Vì thế, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu đơn vị liên quan phải giải quyết dứt điểm, công khai, minh bạch, khách quan và đúng quy định, không để tạo dư luận xấu trong xã hội.

Nguồn: Vietnamnet

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Kéo dài thời gian hiệu lực từ thông tư 02 của Ngân hàng nhà nước Việt Nam đến hết năm 2024, giãn nợ cho doanh nghiệp.
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.