Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030’’.
Trong năm 2018, tình hình tai nạn giao thông đã giảm cả ba tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương, tuy nhiên thiệt hại vẫn rất lớn. Trung bình mỗi ngày cả nước xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông và khiến 23 người tử vong.
Hiện tại, nhiều trường đại học ở TP.HCM quyết định đưa ra những điều chỉnh trong phương thức tuyển sinh năm 2019.
Nhiều kết quả nổi bật trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trong năm 2018 cũng như kế hoạch phát triển trong năm 2019 đã được đại học Quốc gia TP.HCM công bố trong hội nghị thường niên năm 2018 vừa diễn ra.
Từng đoạt giải 3 cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ, và mới đây là giải nhất lĩnh vực Giáo dục thuộc Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2018, chủ nhân của các đề tài nghiên cứu này là chàng sinh viên khiếm thị Đinh Văn Lộc.
Hội thảo nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức về môi trường, tác động của mạng xã hội, báo chí đối với công tác quản lý khủng hoảng truyền thông.
Sau hơn 2 năm miệt mài nghiên cứu, một nhóm sinh viên trường Cao đẳng Công thương TP.HCM đã sáng chế ra máy sản xuất nước với tính năng ưu việt.
Gần 5 năm nay, cứ đúng 17g, tại điểm sinh hoạt cộng đồng học tập phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú tập trung hàng chục em nhỏ xếp hàng nhận phần cơm chay miễn phí và ngồi ăn một cách ngon lành trước khi vào buổi học tối.
Sởi và rubella là những bệnh truyền nhiễm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng trẻ. Tiêm ngừa phòng 2 loại bệnh này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.
Quận đoàn quận 1 TP.HCM đã phối hợp cùng trường mầm non và các nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình "1 giây hành động - Bảo vệ môi trường" bổ ích, ý nghĩa.
Bài liên quan
(HTV) - MM Mega Market vừa khởi động chương trình "Tự hào Việt Nam cùng nhau phát triển" với nhiều ưu đãi hấp dẫn, đồng thời ký kết hợp tác với các nhà cung cấp mới nhằm nâng cao chất lượng chuỗi cung ứng hàng hóa an toàn, minh bạch.
(HTV) - Trong quý I/2025, Ngân hàng Chính sách xã hội TP.HCM đã giải ngân hơn 901 tỷ đồng cho các chương trình tín dụng ưu đãi, góp phần hỗ trợ hàng chục nghìn người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
(HTV) - Tại buổi làm việc với UBND TP.HCM, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP đã ghi nhận những kết quả, kiến nghị trong quá trình thực hiện Nghị quyết 98 và 57, đồng thời đề xuất tăng cường giám sát, tháo gỡ vướng mắc để thúc đẩy phát triển Thành phố.
(HTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Thị Diệu Thúy đã đến thăm, tri ân các cán bộ, chiến sĩ và nhân chứng lịch sử tiêu biểu tại Quận 12.
(HTV) - Tổng lãnh sự quán Hà Lan vừa tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Hà Lan và sinh nhật lần thứ 58 của Vua Willem Alexander. Đến dự và chúc mừng có đồng chí Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.
(HTV) - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc đánh giá cao nỗ lực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong việc chuẩn bị đăng cai Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025.
(HTV) - Ngày 24/4, Đoàn lãnh đạo TP.HCM do đồng chí Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn,Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng chức sắc, chức việc nhân Đại lễ Phật đản.