Dự án chăm sóc sức khỏe mang tên "Phòng chống ung thư từ gốc" được triển khai mở đầu tại Hà Nội đã cho thấy tầm quan trọng khi cộng đồng cùng chung tay phòng chống ung thư từ gốc.
Hiện nay trên thế giới có đến hơn 1,4 tỷ người trưởng thành đang lâm vào đại dịch lười vận động, dễ dẫn đến nguy cơ ung thư. Các tổ chức y tế khuyến cáo người dân cần tăng cường các hoạt động thể chất nhằm bảo vệ cơ thể trước những nguy cơ bệnh tật.
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27/6. Công tác chấm thi các môn tự luận vẫn giao cho các địa phương chấm nhưng Bộ sẽ giám sát chặt chẽ.
Thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi trên địa bàn thành phố vẫn ở mức cao hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm 2018. Các biện pháp phòng ngừa cần tiếp tục được thực hiện tích cực.
Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 (VIF19) đã khai mạc chiều 20/3 với chủ đề “Công nghệ số cho những điều tốt đẹp” tại Bảo tàng Hà Nội, nhằm thảo luận cách thức công nghệ số có thể giúp xây dựng một xã hội sáng tạo, cởi mở và bền vững.
Bệnh viện quận 11 TP.HCM vừa nhận thiết bị tầm soát ung thư cổ tử cung đầu tiên do Hàn Quốc sản xuất tại TP.HCM, độ chính xác lên đến 96%.
Hôm qua (19/3), Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã tiến hành kỹ thuật xạ trị định vị thân điều trị cho bệnh nhân bị ung thư đầu cổ.
CHLB Đức và Việt Nam đã hợp tác hiệu quả nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành cấp thoát nước, đẩy mạnh dự án cấp thoát nước sạch cho Hà Nội.
Hàng năm, ngày 20/3 tại TP.HCM thường diễn ra các hoạt động ý nghĩa nhằm kỷ niệm ngày thành lập Cộng đồng Pháp ngữ Francophonie.
Trong khuôn khổ cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh THPT cấp quốc gia 2019-Khu vực phía Nam, trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Ngày hội trải nghiệm và tư vấn tuyển sinh 2019.
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 10/5, Quân đội Pakistan phóng tên lửa đáp trả sau khi cáo buộc Ấn Độ tấn công 3 căn cứ không quân.
(HTV) - Ngày 9/5, đã diễn ra lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Matxcơva, Nga, kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, quy tụ 27 nguyên thủ, lãnh đạo các quốc gia.
(HTV) - Theo chia sẻ từ những người thực hiện dịch vụ cho thuê lưu trú nhiều năm tại tòa Vinhome Central Park, quận Bình Thạnh hiện nhu cầu thuê lưu trú rất cao. Việc Ban quản lý chung cư thực hiện quy định cấm cho thuê lưu trú khiến họ không kịp trở tay.
(HTV) - HTV đã ứng dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (A.I.) vào quá trình sản xuất và truyền dẫn nội dung trực tiếp tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại tại Quảng trường Đỏ - Nga.
(HTV) - Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân nêu rõ: "kinh tế tư nhân được xác định là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc dân".
(HTV) - Quân đội Ấn Độ cho biết, các lực lượng vũ trang Pakistan đã sử dụng drone và các loại đạn dược để thực hiện nhiều cuộc tấn công dọc biên giới phía Tây của Ấn Độ lúc rạng sáng 9/5.
(HTV) - Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của TP.HCM năm 2025, dự kiến địa chỉ trụ sở hành chính mới của 102 phường, xã (78 phường và 24 xã) sau sáp nhập.