350 nhân viên y tế thuộc hệ thống tiêm chủng VNVC đã được tin tưởng giao phó nhiệm vụ hỗ trợ chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM.
Nhóm nghiên cứu của phòng thí nghiệm trọng điểm ĐH Quốc gia TP.HCM tại ĐH Bách Khoa TP.HCM đã nghiên cứu thành công ứng dụng siêu vật liệu graphene kết hợp với nano bạc để làm khẩu trang có nhiều ưu điểm nổi bật.
Phát triển sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam chính là con đường để doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam làm chủ nền tảng công nghệ và sản phẩm đi cùng nhịp với các cường quốc trên thế giới trong nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ số.
Theo đó, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7-8/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Sau 8 năm thực hiện, đề án "Xây dựng xã hội học tập suốt đời" giai đoạn 2012-2020 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Thông tin được đưa ra từ hội nghị trực tuyến do Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức.
Trong những ngày căng thẳng tại tâm dịch Bắc Giang, có một lực lượng "tự động hóa" đã hỗ trợ đắc lực đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện, giúp họ tập trung vào việc chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tốt hơn, đó chính là hai robot có tên gọi VIBOT.
Bộ Y tế đã có công văn hoả tốc gửi 4 viện dịch tễ đầu ngành về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 3 cho người dân, đảm bảo mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong năm 2021.
Hơn 13.000 thí sinh của thành phố Đà Nẵng đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông. 31 điểm thi tuyển sinh của thành phố Đà Nẵng đều được triển khai các biện pháp an toàn để phòng chống dịch COVID-19.
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã cho ra mắt hệ thống quan sát mới để theo dõi và dự đoán những thay đổi của trái đất trong tương lai, nhằm giúp giới khoa học đưa ra những dự báo để tìm giải pháp nhằm cải thiện chất lượng sống con người.
Công ty Bioinicia của Tây Ban Nha đã hợp tác cùng viện nghiên cứu IATA-CSIC sản xuất khẩu trang phân hủy sinh học đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm này được kì vọng sẽ giúp bảo vệ người sử dụng khỏi virus SARS-CoV-2 và bảo vệ môi trường.
Bài liên quan
(HTV) - Khi Ucraina tiến hành cuộc tập kích bằng drone sâu bên trong lãnh thổ Nga vào ngày 1/6, họ đã vô tình gửi một lời cảnh tỉnh đanh thép đến mọi quốc gia trên thế giới về mức độ nguy hiểm khó lường của drone.
(HTV) - “Người nam châm” Iran Abolfazl Mokhtari lập kỷ lục Guinness lần thứ 3 với 96 thìa dính trên cơ thể, nhờ khả năng hút dính bẩm sinh xuất hiện từ nhỏ.
(HTV) - Dự án kem độc đáo tại London giới thiệu các hương vị lạ như hành muối, tương ớt, dầu ô liu... thu hút sự tò mò và phản hồi trái chiều từ khách, kéo dài đến 17/8.
(HTV) - Đoàn kiểm tra số 1 của lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 có buổi làm việc tại TP.HCM.
(HTV) - Logistics nhưng lại rời rạc từng khâu, đây chính là nút thắt nhiều năm qua của ngành vận tải nông sản xuất khẩu. Dự kiến sau khi tinh gọn bộ máy, TP.HCM sẽ có thêm các cụm cảng mới, giúp khâu tổ chức kết nối dù lợi thế nhưng cũng thêm thử thách.
(HTV) - Dự kiến từ ngày 23 đến 26/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM công bố đồng thời kết quả điểm thi và điểm chuẩn lớp 10 công lập năm học 2025-2026.
Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm thi, điểm chuẩn lớp 10 năm học 2025 - 2026.