Sao Mai Education Group phối hợp CLB Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh phía Nam tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: Ứng dụng Công nghệ thông tin vào việc giảng dạy ngoại ngữ trong phòng học thông minh kết hợp với đào tạo và khảo thí trực tuyến.
Ngày 20/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố chi tiết ngày thi, môn thi, thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Dưới tác động mạnh mẽ của công nghệ 4.0 trong cuộc sống hiện đại hóa, nhiều đơn vị xuất bản đã xác định chuyển đổi số là bước tiến quan trọng, trong đó tập trung tăng cường hoạt động xuất bản điện tử nhằm thúc đẩy văn hóa đọc.
Sau nhiều cải tiến, máy bán sách tự động thế hệ mới không dùng tiền mặt đã được đưa vào hoạt động tại đường sách Nguyễn Văn Bình, tạo nên nhiều thuận lợi cho các độc giả khi có thể tiếp cận nguồn sách hay một cách nhanh chóng.
Chuyển đổi số trong văn hóa đọc cũng tìm ẩn những mặt tiêu cực, cụ thể đó chính là vi phạm bản quyền. Các nhà xuất bản đang ngày càng gặp khó khăn trong việc tìm ra phương án bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ một cách hiệu quả.
Ngày 19/4, Công ty Cổ phần Công nghệ và Đào tạo YOOT phối hợp với tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã tổ chức họp báo ra mắt ứng dụng "Cơ hội trúng tuyển" YOOT. YOOT là nền tảng tiên phong thực hiện số hoá trong lĩnh vực tuyển sinh Đại học và Cao đẳng.
Từ năm học tới, thay vì dàn trải như hiện nay, thì học sinh lớp 10 sẽ bắt đầu được lựa chọn môn học gần với định hướng nghề nghiệp tương lai của mình. Đây là điểm mới của chương trình giáo dục phổ thông mới, bậc trung học phổ thông.
Chương trình "Âm nhạc dân tộc với sân khấu học đường" đã đến với trường Tiểu học Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM, tạo không khí giao lưu thú vị cho các em học sinh.
Bộ GDĐT vừa thông báo: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 7-8/7/2022.
Hôm nay, TP.HCM sẽ tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các học sinh tiểu học tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.
Bài liên quan
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.
(HTV) - Làm sao để báo chí không chỉ ‘tinh’ về tổ chức, ‘gọn’ về bộ máy, mà còn ‘mạnh’ cả về nội dung lẫn tài chính”?
(HTV) - TP.HCM chuẩn bị triển khai chính thức mô hình chính quyền hai cấp, hướng đến bộ máy tinh gọn, hiệu quả, phục vụ người dân tốt hơn.
(HTV) - Thành Đoàn TP.HCM chính thức ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng lần thứ 24 và Hành quân xanh lần thứ 19 năm 2025, với hàng chục nghìn chiến sĩ tình nguyện tham gia các hoạt động vì cộng đồng, hướng đến xây dựng đô thị văn minh, an toàn và nghĩa tình.
(HTV) - Lời giải nào để giải quyết triệt để bài toán sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng?
(HTV) - Đêm 14/6 giờ Việt Nam, Israel đã thực hiện nhiều đợt tấn công mới nhằm vào Iran.
(HTV) - Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị ở cấp xã (mới) vừa được tổ chức, với sự chủ trì của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, thu hút 1,5 triệu đại biểu trên cả nước.