Giảng viên - Nhà khoa học trẻ TP.HCM không ngừng kiên trì, sáng tạo để đóng góp cho nền giáo dục nước nhà

THANH TUYỀN - HỒ ĐỨC - PHONG TRẦN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/11/2023, 18:00

(HTV) -Thấm nhuần tư tưởng của Bác về "tứ đức" cùng tinh thần đổi mới, sáng tạo, nữ tiến sĩ Trần Thị Như Hoa, nhà khoa học trẻ tại Đại học Quốc gia TP.HCM đã từ bỏ những cơ hội phát triển tại Hàn Quốc, trở về Việt Nam để giảng dạy và nghiên cứu.

Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa - Trưởng Phòng Thí nghiệm Quang học và Cảm biến, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM

Chủ tịch Hồ Chí Minh quan niệm "Cần, kiệm, liêm, chính" là 4 đức tính quan trọng của con người. Thấm nhuần tư tưởng của Bác về "tứ đức" cùng tinh thần đổi mới, sáng tạo, nữ tiến sĩ Trần Thị Như Hoa, nhà khoa học trẻ tại Đại học Quốc gia TP.HCM đã từ bỏ những cơ hội phát triển tại Hàn Quốc, trở về Việt Nam để giảng dạy và mang hướng nghiên cứu mới về ứng dụng tại Việt Nam, đóng góp nhiều hơn cho nền giáo dục, khoa học - công nghệ của nước nhà.

Tấm gương nhà khoa học trẻ hết mình cho nền giáo dục nước nhà

Không chỉ là nhà khoa học trẻ triển vọng, TS. Như Hoa còn là một giảng viên tâm huyết với nghề giáo. Với cô, giảng dạy là công việc tôn quý, vẫn luôn là niềm đam mê, hạnh phúc mỗi ngày của bản thân.

Sinh viên Lê Hồng Thọ - Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM chia sẻ: "Từ năm nhất em đã được học với Cô Hoa thì em thấy cô là người rất hiền, nói chuyện vui vẻ, hòa đồng và nhiệt tình với sinh viên, làm cái gì cô cũng dành hết tâm sức cho công việc. Cô đã xây dựng nên phòng thí nghiệm, trang bị máy móc, thiết bị".

Cô nhận được rất nhiều lời khen, tình cảm từ sinh viên 

Đến nay, Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa đã có 36 bài báo khoa học công bố trên tạp chí khoa học quốc tế; 22 bài báo khoa học công bố trên hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế; chủ trì, đồng chủ trì 6 chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học.

Với những thành tích nổi bật trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa xuất sắc đạt giải thưởng Khoa học Công nghệ Thanh niên Quả cầu vàng, huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo" của Trung ương Đoàn, Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu TP.HCM và là Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2022.

Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa đã có 36 bài báo khoa học công bố trên tạp chí khoa học quốc tế

Vừa nghiên cứu, vừa giảng dạy thì rất khó khăn đối với phụ nữ khi mà phải cân bằng công việc và gia đình. Ngoài sự hỗ trợ của Đại học Quốc gia và các quỹ thì các em sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh rất hứng thú với hướng nghiên cứu của mình thì đó là động lực để mình vượt qua khó khăn, Trưởng Phòng Thí nghiệm Quang học và Cảm biến, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM, Trần Thị Như Hoa cho biết. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - 42 năm qua, Giải báo chí TP.HCM được hình thành và đồng hành cùng đội ngũ các cơ quan báo chí TP.HCM. Và khẳng định được vai trò, vị trí, thương hiệu của mình, tiếp tục trở thành điểm hẹn của tinh thần sáng tạo, cống hiến của những người làm báo.
(HTV) -TP.HCM sẽ triển khai các giải pháp thanh toán tích hợp trên các phương tiện giao thông công cộng gồm tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và hệ thống xe buýt trên địa bàn TP.HCM.
(HTV) - Những đợt nắng nóng nguy hiểm đang diễn ra ở nhiều thành phố trên thế giới trong bối cảnh Bắc Bán cầu bước vào mùa Hè. Các chuyên giá dự báo, nhiều kỷ lục nhiệt độ cao sẽ xuất hiện trong thời gian tới.
(HTV) - Những ngày tháng 6, với những người làm báo Việt Nam, luôn là những ngày đặc biệt ý nghĩa, bởi cách đây 99 năm, ngày 21/6/1925, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc xuất bản số báo Thanh Niên đầu tiên, đặt nền móng khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam.
(HTV) - Ngày 20/6, Tổng thống Rumani tuyên bố rút khỏi cuộc đua cạnh tranh vị trí tổng thư ký NATO. Quyết định này mở đường cho Thủ tướng Hà Lan trở thành người kế nhiệm ông Jens Stoltenberg.
(HTV) - Ngày 19/6, Quân đội Mỹ cho biết, các lực lượng nước này đã phá hủy 02 cơ sở tại Yemen của Houthi, sau hàng loạt vụ tấn công tàu do nhóm này thực hiện trong những ngày gần đây.
(HTV) - Vàng SJC chưa chấm dứt chuỗi ngày “án binh bất động”, vàng thế giới tăng vọt hơn 1% do kỳ vọng cắt giảm lãi suất của FED tăng lên. Từ 15 giờ ngày 20/6, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 198 đồng, xăng RON 95 tăng 231 đồng, giá dầu cũng đồng loạt tăng.