Studio H9

Giang Hồng Ngọc: Vì nghèo nên không thể nản

Có những thành tích đầu tiên khá sớm nhưng con đường âm nhạc của Giang Hồng Ngọc lại khá chật vật đi tìm chỗ đứng trong làng ca nhạc. Là do cô tự chọn một cuộc sống bình lặng hay không thể thích nghi với giới showbiz?


Nếu được làm lại, Giang Hồng Ngọc có đi theo con đường chông gai như ngày xưa ấy? (Nguồn ảnh: FBNV)

Đến với chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần", ca sĩ Giang Hồng Ngọc đã có giây phút trải lòng về chuyện nghề cùng MC Tùng Leo và khán giả HTV. Mười lăm năm ca hát, với nhiều ca sĩ cùng thời, họ đã nổi tiếng và có được chỗ đứng còn Giang Hồng Ngọc gần như chỉ vừa chạm ngõ với thị trường âm nhạc. 

Đạt giải tư cuộc thi "Tiếng hát truyền hình" 2006, với ngoại hình sáng sân khấu và giọng hát đầy nội lực, Giang Hồng Ngọc được kỳ vọng sẽ tỏa sáng trong làng giải trí trong thời gian tương lai. Thế nhưng, cô nàng lại bước khá chậm và chỉ bắt đầu được biết đến sau danh hiệu Á quân chương trình "The Remix" mùa đầu tiên và Quán quân "X Factor" 2014. Có vẻ, cô nàng vẫn quá thận trọng để có bước bứt phá mãnh liệt. "Điều này do em chọn hay do tính cách của bản thân" - MC Tùng Leo thắc mắc.

"Có lẽ là cả hai, anh ạ" - Giang Hồng Ngọc lý giải. Câu hỏi lại được đặt ra là với tính cách đó, liệu Hồng Ngọc có phù hợp với thế giới giải trí? "Nếu không làm ca sĩ thì em không biết làm gì khác, vì yêu quá rồi không dứt ra được" - câu trả lời thật thà đến xao lòng của cô gái trẻ phần nào giúp khán giả hiểu thêm về con người của Giang Hồng Ngọc. Tự cho rằng mình không gặp may mắn trên con đường nghệ thuật, hành trình để khẳng định mình của Giang Hồng Ngọc lắm khúc khuỷu và gập ghềnh. "Vậy thì có bao giờ em nản và muốn bỏ cuộc không"

Ngần ngừ vài giây, nữ ca sĩ trả lời bằng giọng trầm buồn: "Tại vì em nghèo quá nên em không thể nản". Và cũng chính điều kiện kinh tế khó khăn đã trở thành lực cản để Giang Hồng Ngọc có được sự nghiệp thênh thang hơn. Nhìn lại chặng đường đã qua, nếu được lựa chọn lại, cô sẽ đi con đường nào? Là một lối tắt hay vẫn là con đường chông gai trong quá khứ? Cùng lắng nghe phần chia sẻ của Giang Hồng Ngọc trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn
Xem thêm