Miếng cá hấp dẫn, thơm nhẹ mùi riềng, chua dịu, vị chua quyện cùng vị ngọt tự nhiên của cá tươi không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe.
![](https://assets.htv.com.vn/Images/SoCap/TVShow/VaoBep/MonNgonMoiNgay/2019/carokho.jpg)
Nguyên liệu
- Cá rô phi (1 con) 600g
- Cà chua 1 trái to
- Riềng cắt lát 1 muỗng canh
- Hành lá 3 cây
- Ớt sừng 1 trái
- Hành tỏi băm 1 muỗng canh
- Hạt nêm
- Nước tương
Thực hiện
- Đầu hành đập dập
- Riềng cắt mỏng đập dập
- Ớt đập dập
- Vệ sinh kỹ màng đen trong cá, ướp vào bụng cá 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, gốc hành, riềng và ớt
- Cà chua cắt múi cau
- Chọn cá rô phi tươi sống để có vị thơm ngon hờn
- Phi thơm hành riềng với dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm
- Cho vào nồi 3 chén nước, 4 muỗng canh nước tương, đợi nước sôi cho cá vào để cá ngọt và săn hơn
- Xối nước kho lên mình cá liên tục để cá săn hơn
- Cho thêm ớt sừng và hành lá cắt khúc vào nồi nước kho
- Đậy nắp lại và nấu với lửa riu riu
- Khi cá chín, mở nắp ra, cho thêm hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp
Đan Quỳnh