Giảm gia vị - tăng sức khỏe với cá rô phi kho lạt

Miếng cá hấp dẫn, thơm nhẹ mùi riềng, chua dịu, vị chua quyện cùng vị ngọt tự nhiên của cá tươi không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu

  • Cá rô phi (1 con) 600g
  • Cà chua 1 trái to
  • Riềng cắt lát 1 muỗng canh
  • Hành lá 3 cây
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành tỏi băm 1 muỗng canh
  • Hạt nêm
  • Nước tương

Thực hiện

  • Đầu hành đập dập
  • Riềng cắt mỏng đập dập
  • Ớt đập dập
  • Vệ sinh kỹ màng đen trong cá, ướp vào bụng cá 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, gốc hành, riềng và ớt
  • Cà chua cắt múi cau
  • Chọn cá rô phi tươi sống để có vị thơm ngon hờn
  • Phi thơm hành riềng với dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm
  • Cho vào nồi 3 chén nước, 4 muỗng canh nước tương, đợi nước sôi cho cá vào để cá ngọt và săn hơn
  • Xối nước kho lên mình cá liên tục để cá săn hơn
  • Cho thêm ớt sừng và hành lá cắt khúc vào nồi nước kho
  • Đậy nắp lại và nấu với lửa riu riu
  • Khi cá chín, mở nắp ra, cho thêm hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp
Đan Quỳnh