Giải vô địch kéo co TP.HCM – Hấp dẫn nội dung ngoài trời

Nguồn: Ban Thể dục Thể thao 24/2/2025, 07:00

Tại huyện Cần Giờ, giải Vô địch kéo co TP.HCM 2025 đã khai mạc với sự tranh tài của gần 10 đơn vị trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, kéo co ngoài trời là nội dung nhận được nhiều sự quan tâm.

Kịch tính, sôi nổi và hào hứng là những gì để diễn tả về màn tranh tài kéo co ngoài trời với 18 nội dung của hơn 100 VĐV đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Khác với kéo co trong nhà yêu cầu kỹ thuật, sức bền và tinh thần cao thì nội dung ngoài trời đòi hỏi các đội phải thích nghi tốt với những đôi giày nặng gần 3-4kg trên mặt sân cỏ tự nhiên cùng điều kiện thời tiết nóng bức. Thế nhưng, đa số các VĐV đã có kinh nghiệm làm quen loại hình mới này từ mùa giải năm ngoái nên lần này tất cả đã có sự chuẩn bị tốt hơn, cống hiến những màn thi đấu gây cấn và mãn nhãn. 

Chung cuộc, đội tuyển Thành phố Thủ Đức lần thứ 2 bước lên bục cao nhất với 3 HCV ở nội dung 600kg nam, 520kg nữ và 510kg hỗn hợp, qua đó đại diện TP.HCM tranh tài tại giải kéo co Vô địch quốc gia vào tháng sau.

Thành công từ giải đấu này là tiền đề quan trọng thúc đẩy sự phát triển của bộ môn kéo co, trong đó việc loại hình di sản đa quốc gia này được đưa vào thi đấu biểu diễn tại SEA Games 33 năm 2025 là thành công bước đầu. Trước mắt, mục tiêu của kéo co TP.HCM sẽ là tập luyện, thi đấu thật tốt để giành tấm vé tham dự SEA Games trên đất Thái và sau đó hướng đến kỳ Đại hội Thể dục thể thao 2026 tại sân nhà với nhiều thắng lợi.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - TP.HCM tổ chức khai mạc triển lãm 50 tác phẩm văn học nghệ thuật tiêu biểu, 50 công trình tiêu biểu, 50 sự kiện hoạt động tiêu biểu.
(HTV) - Trung Quốc vừa triển khai máy ATM tái chế vàng đầu tiên ở thành phố Thượng Hải. Đây là thiết kế của tập đoàn Kinghood.
(HTV) - Các nhà khoa học vừa phát hiện một loài sâu bướm có thói quen thu thập xương của con mồi và khoác chúng lên mình. Mục đích nhằm ngụy trang tránh kẻ thù.
(HTV) - Vận động viên người Nga Sergei Boytsov vừa xác lập cột mốc mới trong lĩnh vực thể thao mạo hiểm. Đó là chơi bóng bàn ở độ cao 2.450 mét, trên sàn thi đấu treo lơ lửng dưới khinh khí cầu.
(HTV) - Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM vừa tổ chức hội thảo tiếp thu ý kiến về 8 dự án luật tư pháp, trong đó 5 dự kiến được trình Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 9, bao gồm Bộ luật Hình sự, Tố tụng Hình sự, Dân sự, Luật Tổ chức Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân.
(HTV) - Một sĩ quan quân đội cấp cao của Nga đã thiệt mạng do bom xe vào ngày 25/4.
(HTV) - Dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất và đón chào 49 năm thành lập quận, nhiều hộ cận nghèo quận Bình Thạnh đã nhận được hỗ trợ sinh kế và quà an sinh từ địa phương.