Bếp nhà mình - Tập 18

Giải khát ngày hè với “Sinh tố nhiệt đới”

Chương trình “Bếp nhà mình” với sự tham gia của người đẹp Mai Phương và diễn viên Kha Ly, giới thiệu đến quý khán giả một loại thức uống giải khát trong những ngày hè oi bức mang tên “Sinh tố nhiệt đới”.

Kha Ly chia sẻ, khi nghe tên “Sinh tố nhiệt đới” là cô đã cảm thấy mát lạnh, sảng khoái. Chắc chắn đây là món thức uống rất phù hợp trong những ngày hè nắng nóng giúp mọi người giải khát. 

Sinh tố nhiệt đới” được làm từ những nguyên liệu như dâu, chuối, xoài, thơm, cơm dừa, nước cốt dừa, các loại hạt… Đầu tiên, xay dâu, chuối và nước ép thơm rồi đổ ra ly. Lần xay thứ hai bao gồm chuối, thơm, cơm dừa và nước cốt dừa tạo thành lớp sinh tố phía trên. Thành phẩm của Kha Ly và Mai Phương là 2 ly sinh tố có 2 tầng màu đỏ và màu vàng bắt mắt. Cuối cùng là trang trí bằng thơm và các loại hạt ngũ cốc. 


Sau khi hoàn thành và thưởng thức “Sinh tố nhiệt đới”, Kha Ly cho rằng thức uống cô làm ngon xuất sắc. Hương vị thơm ngon của các loại trái cây mang cho cô cảm giác sảng khoái, mát lạnh. Sinh tố với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu bổ dưỡng cung cấp nguồn vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Chuối, dâu hay ngũ cốc đều tốt cho sức khỏe, giúp mọi người luôn có nhiều năng lượng trong những ngày hè tiết trời oi bức. 


Mời quý khán giả đón theo dõi các tập phát sóng kế tiếp của chương trình “Bếp nhà mình” để xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh và có thêm nhiều lựa chọn cho thực đơn mỗi ngày. 

Bếp nhà mình - 11g40 Chủ Nhật - HTV7  

Nha Trang
Xem thêm