BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 39

Giải cảm bằng nước chanh gừng

Diễn viên Huỳnh Quý quay trở lại với chương trình “Bếp nhà mình” và đồng hành cùng MC Kha Ly trong tập phát sóng mới nhất, giới thiệu món nước chanh gừng đến quý khán giả.

Với các nguyên liệu như chanh vàng, gừng, lá bạc hà, mật ong, Kha Ly và Huỳnh Quý quyết định làm nước chanh gừng bằng cách thức hoàn toàn mới mẻ. Đặc biệt là phải dùng quả chanh vàng để pha chế thay vì chanh xanh để thức uống có hương vị thơm ngon hơn. 

Các thao tác làm món nước chanh gừng đơn giản như sau: Bào gừng, vắt chanh để lấy nước cốt; Cho thêm mật ong vào hỗn hợp chanh gừng và khuấy đều; Cho lá bạc hà vào hỗn hợp rồi dằm nhẹ; Tiếp đến rót nước lọc và cho đá viên, trang trí bằng vài lát chanh vàng là hoàn thành thức uống.

Gừng giúp giải cảm, ấm bụng, tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời có tác dụng chống viêm, cân bằng lượng đường trong máu và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, chanh vàng cũng có nhiều công dụng như giảm nguy cơ đột quỵ, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, giúp cơ thể đào thải độc tố, chống lão hóa và tăng sức đề kháng. 

Theo MC Kha Ly: “Món này phù hợp với mọi đối tượng, nhất là những người đang bị cảm. Uống nước chanh gừng là các bạn sẽ thấy khỏe ngay”. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật trên kênh HTV7.

Nha Trang
Xem thêm