Giả Nãi Lượng – Dĩnh Nhi: Cặp đôi màn bạc mới được yêu thích

Nhờ diễn xuất ăn ý, tự nhiên và linh hoạt, Giả Nãi Lượng và Dĩnh Nhi đã trở thành cặp đôi màn bạc mới được yêu thích của màn ảnh Hoa Ngữ, khi thủ vai chính Giang Diệm và Hạ Băng trong "Tuổi thanh xuân của băng và lửa" (đang phát sóng trên HTVC Gia đình).


Giả Nãi Lượng (vai Giang Diệm) và Dĩnh Nhi (vai Hạ Băng) trong phim "Tuổi thanh xuân của băng và lửa"

Giả Nãi Lượng: Nam thần hoàn hảo

Năm 2015, Giả Nại Lượng gây “sốt” với lối diễn tưng tửng, hồn nhiên trong phim Vẫn cứ thích em. Vì thế, lối diễn xuất này của anh tiếp tục được khai thác trong phim Tuổi thanh xuân của băng và lửa. Hóa thân vào vai một thiếu gia phá gia chi tử, quậy phá, ăn chơi… nhưng thực chất Giang Diệm rất thông minh, có trái tim ấm áp, lương thiện, nghĩa hiệp. 

Biến cố gia đình khiến Giang Diệm ngày càng trưởng thành, sống nghiêm túc và có trách nhiệm với gia đình, người thân, bạn bè. Mối tình hoạn nạn có nhau của Giang Diệm và Hạ Băng cũng khiến khán giả cảm động. Diễn xuất linh hoạt từ một thiếu gia lêu lỏng và bất trị đến một Giang Diệm trưởng thành, lạc quan… và sự dễ thương, đáng yêu trên gương mặt hài hước hay những phân đoạn nội tâm giằng xé được Giả Nãi Lượng thể hiện chân thật và gần gũi đã chinh phục cảm tình của đông đảo khán giả. Anh được xem là một “nam thần” hoàn hảo hội đủ cả ngoại hình đẹp trai và diễn xuất ấn tượng.  

Chân dung Giả Nãi Lượng

Sinh năm 1984, Giả Nãi Lượng từ khi còn là sinh viên của Học viện điện ảnh Bắc Kinh đã được tham gia đóng phim. Năm 2003, anh bắt đầu gây được chú ý với diễn xuất trong phim Đại Đường ca phi. Năm  2005, với vai chính trong phim Siêu cấp nữ thanh, Giả Nãi Lượng đã nhận được giải thưởng Ngôi sao triển vọng nhất… 

Trải qua nhiều vai diễn, Giả Nãi Lượng luôn biết cách làm mới diễn xuất của mình. Năm 2011, anh nhận được giải thưởng Thần tượng hằng năm của Đài Truyền hình Hắc Long Giang. Và năm sau nhận giải thưởng Hoa Đỉnh dành cho Nam diễn viên truyền hình Trung Quốc xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Cuộc chiến giữa hai bà mẹ. Đây cũng là bộ phim đầu tiên mà Giả Nãi Lượng đóng chung với vợ là Lý Tiểu Lộ, sau khi họ công khai chuyện tình yêu vào tháng 11/2010. 

Tháng 7/2012, Giả Nại Lượng và Lý Tiểu Lộ cùng sánh bước trong một hôn lễ đẹp như cổ tích. Nhanh chóng có con gái đầu lòng, Giả Nãi Lượng được biết đến là người hết lòng yêu thương vợ con, dù bận rộn liên tục với lịch trình quay phim. Tuy nhiên từ đầu năm nay cuộc hôn nhân của cặp đôi này liên tục bị nghi ngờ đã tan vỡ, sau scandal ngoại tình của Lý Tiểu Lộ.

Giả Nãi Lượng và Dĩnh Nhi trong phim

Dĩnh Nhi : Tài sắc vẹn toàn 

Trong phim Tuổi thanh xuân của băng và lửa, mối tình giữa Hạ Băng (Dĩnh Nhi đóng) và Giang Diệm là một yếu tố chính thu hút khán giả. Ban đầu Hạ Băng vốn không ưa Giang Diệm nhưng qua việc anh giúp đỡ bạn bè, người không quen biết lúc hoạn nạn, tình cảm dành cho mẹ đã khiến cô dần có thiện cảm. 

Khi Giang Diệm lâm vào hoàn cảnh khốn khó, đau buồn vì gia đình phá sản, Hạ Băng luôn ở bên cạnh ủng hộ, giúp đỡ, an ủi. Cả hai phải vượt qua nhiều hiểu lầm, khó khăn và cả sự chia rẽ mới có được tình yêu trọn vẹn. Vai Hạ Băng giản dị, trong sáng và thuần khiết của Dĩnh Nhi đã được khán giả vô cùng yêu thích. 

Chân dung Dĩnh Nhi 

So với những vai diễn trước đó, vẻ mạnh mẽ, lạc quan của Hạ Băng được Dĩnh Nhi thể hiện tự nhiên, cho thấy vai diễn này là một đột phá mới trong diễn xuất của cô. Tốt nghiệp trường Học viện hý kịch Bắc Kinh, Dĩnh Nhi (sinh năm 1988) đóng phim từ năm 2007 và gây được sự chú ý vào năm 2009 với vai Hương Hương công chúa hồn nhiên, trong sáng trong phim truyền hình Thư kiếm ân cừu lục. Sau đó cô tiếp tục đóng vai nhỏ trong các phim Tơ tơ tâm động, Ba ngôi sao hạnh phúc, Hậu cung Chân Hoàn truyện… nhưng không có tiếng tăm. 

Năm 2011, Dĩnh Nhi nổi tiếng khi tham gia bộ phim Thiên sơn mộ tuyết. Sau đó, cô diễn xuất trong các bộ phim truyền hình như Họa bì 2, Tình trung Nhạc Phi, Đạo mộ bút ký, Na Tra dữ Dương Tiễn, Tây Thi tình sử và được giải thưởng Hoa Đỉnh dành cho Nữ diễn viên mới xuất sắc (năm 2012). Tuy nhiên phải chờ đến vai Hạ Băng trong phim Tuổi thanh xuân của băng và lửa, Dĩnh Nhi mới có lại được sự thăng hoa về diễn xuất như từng có trong Thiên sơn mộ tuyết và chính thức được xếp vào nhóm các diễn viên trẻ đẹp có thực lực. 

Ngoài đời, tháng 8 năm ngoái Dĩnh Nhi đã kết hôn với nam diễn viên Phó Tân Bác sinh năm 1987. Họ quen biết nhau trong thời gian quay chung phim Cổ kiếm kỳ đàm 2. Cặp đôi hiện đã có một cô con gái và Dĩnh Nhi đang trở lại showbiz sau thời gian ngắn nghỉ sinh con.

Đan Khanh