Tình trăm năm

Gặp lại mối tình đầu sau cuộc hôn nhân đổ vỡ

Trong chương trình "Tình trăm năm", MC Quyền Linh và Ngọc Lan xúc động khi lắng nghe câu chuyện tình nhiều sóng gió của chú Võ Công Lý và cô Đặng Thị Nguyệt, cô chú kết hôn được 38 năm và có 3 người con.

Chú Lý học lái xe cùng anh trai cô Nguyệt, trong lần cô lên thăm anh trai thì cả hai gặp gỡ nhau. "Lúc học chung thì anh vợ có nói với chú, nhà có đứa em gái, để bữa nào dẫn lên giới thiệu. Vì có nghe anh trai nói trước rồi, nên khi gặp cô chú bình thường, cũng chưa nghĩ gì nhiều. Sau vài lần anh trai mời về nhà chơi, tiếp xúc nhiều hơn chú mới dần có tình cảm" - chú Lý kể.


"Chú bình thường chứ cô thì không có bình thường. Lúc chưa gặp chú, cô đã nghe anh trai kể nhiều về chú. Khen chú giỏi, biết nhiều thứ, hiền lành, cả cô và anh cô đều đem lòng ngưỡng mộ. Lần đầu gặp chú, sẵn lòng ngưỡng mộ, thấy chú đẹp trai nữa, cô thích mà không dám nói" - cô Nguyệt kể thêm.


Cứ ngỡ tình cảm của cả hai sẽ phát triển hơn, thì chú lên đường tham gia kháng chiến. Là người ít nói, không giỏi thể hiện cảm xúc, nên chú cũng không hứa hẹn hay nói lời từ biệt với cô. Qua tìm hiểu từ anh trai, cô mới biết được chú đã đi nhập ngũ. Có vài lần cô viết thư cho chú, ban đầu có hồi âm, sau lại thưa dần rồi không còn tin tức gì nữa. Tuổi cập kê, chú không hứa hẹn, cô đành nghe theo gia đình lấy chồng. Một năm sau, khi cô sinh con gái đầu lòng thì ly hôn, làm mẹ đơn thân nuôi con nhỏ. 


Ngày chú trở về biết được hoàn cảnh của cô, chú thấy vừa thương vừa tự trách. Nếu ngày xưa chú cho cô một lời hẹn ước, chắc cô đã không rơi vào hoàn cảnh như vậy. Vài lần đến thăm mẹ con cô, chú càng thấy thương cô con gái nhỏ, chú ngỏ lời muốn cùng cô hàn gắn, nhưng cô từ chối vì mặc cảm. Là con trai trưởng, gia đình chú cũng không chấp nhận cho cô chú đến với nhau.

Sau cùng, chú cũng chứng minh được tình cảm của mình và được hai bên gia đình chấp nhận. Cuộc sống của cô chú khi về chung một nhà cũng vất vả, gian nan. Cả hai vay nợ để mua chiếc xe tải chở gỗ, lúc chú đi xa, cô một mình chăm lo hai con nhỏ, xót xa nhìn con chịu đói vì cô còn bận lo làm việc. Phải hơn 2 năm, cô chú mới trả được hết nợ, kinh tế dần ổn định hơn. 


Hiện tại, các con đều đã khôn lớn có gia đình nhỏ của riêng mình. Chú vì công việc phải ở Long An, cô thì ở Thành phố phụ chăm sóc cháu nhỏ. Cô chỉ mong sao cô chú có thể sớm sum họp, cùng nhau sống hết quãng đời còn lại.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Kim Quyên