Studio H9 - Mùa 3 - Tập 17

Gặp gỡ “cha đẻ” của MV “Thank you - Những chiến binh thầm lặng”

Nguyễn Hoàng Duy và Phạm Việt Hoàng tuy có hai phong cách sáng tác nhạc khác nhau, nhưng có điểm chung là: Không ngừng nỗ lực, cống hiến hết mình cho nền âm nhạc Việt Nam.

Nguyễn Hoàng Duy “ông chủ mát tay” chuyên trị dòng nhạc ballad

“Lặng thầm”, “Chỉ em với mưa”, “Yêu dấu theo gió bay”, “Không giới hạn”, “Có không một tình yêu”, “Trà sữa”, “Cố quên lại càng nhớ”, “Phôi pha”, “Lạc lối”, “Tìm đâu”, “Vẫn ngỡ như là”... là một trong số những tác phẩm nổi bật trong bộ sưu tập các bản hit của Nguyễn Hoàng Duy.

Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy

Là nhạc sĩ chuyên về thể loại R&B nên các sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy để lại ấn tượng trong lòng người nghe với những giai điệu lạ, cuốn hút, ca từ trong sáng và đầy ý nghĩa. Trong suốt những năm đồng hành cùng thị trường nhạc Việt, chàng nhạc sĩ trẻ càng ngày càng cho ra đời nhiều tác phẩm ấn tượng khi người hợp tác với những ca sĩ có tên tuổi, có đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức trong từng MV. 

Phạm Việt Hoàng "chơi lớn" quy tụ hơn 70 nghệ sĩ Việt Nam trong một bản nhạc

Phạm Việt Hoàng là một nhạc sĩ trẻ được từng “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng âm nhạc vào khoảng năm 2011 đến 2013, anh được biết đến qua nhiều bản hit đình đám của nhóm nhạc hai thành viên The Men. Phạm Việt Hoàng chính là người đã chắp bút cho khá nhiều bài hát “làm nên thương hiệu” của The Men như: “Chỉ vì anh quá yêu em”, “Vì anh vô tình”, “Nhớ”, “Chưa bao giờ anh hết yêu em”, “Nếu không phải là em”… Có thể nói nếu không có tài năng của chàng nhạc sĩ 8x làm “bệ đỡ”, nhóm nhạc The Men khó có thể đạt đến thành công vào thời điểm ấy. 

Nhạc sĩ Phạm Việt Hoàng (đứng thứ 2, từ trái qua) cùng nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy (đứng thứ 3, từ trái qua), chụp ảnh chung với nhóm The Men

Quay trở lại và tạo tiếng vang lớn, “Thank you - Những chiến binh thầm lặng” là sự hợp tác tuyệt vời của Phạm Việt Hoàng với vai trò người sáng tác cùng nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hoàng Duy qua phần thể hiện của sáu giọng ca nổi tiếng: Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Ngô Kiến Huy, Bảo Anh, Bùi Anh Tuấn. Chỉ một giờ sau khi ra mắt, MV đình đám đã thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem, lan tỏa nhanh chóng trên mạng xã hội và các nền tảng giải trí bởi ý nghĩa đặc biệt cùng dàn sao "khủng" có mặt trong dự án này. 

MV “Thank you - Những chiến binh thầm lặng”, được thể hiện bởi sáu giọng ca nổi tiếng: Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Ngô Kiến Huy, Bảo Anh, Bùi Anh Tuấn

Có thể thấy rằng, thị trường nhạc Việt luôn có những thay đổi phù hợp với sự phát triển của nghệ thuật. Cách thức “chọn mặt gửi vàng” của ca sĩ không ai giống ai, tuy nhiên, tất cả đều đã chọn được những điểm tựa thích hợp để có thể bật lên thế mạnh của mình ở những dòng nhạc khác nhau từ các nhạc sĩ hợp tác. Những nhạc sĩ tài năng như Nguyễn Duy Phong, Việt Hoàng tuy mỗi người mỗi vẻ, phong cách âm nhạc riêng, cá tính thể hiện riêng nhưng tất cả đều mong muốn truyền gửi gắm thông điệp của mình qua giọng hát của những ca sĩ thể hiện đứa con tinh thần của mình. 

Hãy cùng nhau lắng nghe những tâm sự của hai nhạc sĩ trẻ về chuyện nghề, chuyện đời và quá trình tạo nên MV “triệu view” - “Thank you - Những chiến binh thầm lặng” tại Studio H9 - Hẹn cuối tuần được phát sóng vào lúc 23g chủ nhật (ngày 17/5/2020) trên kênh HTV7. 

Mỹ Hạnh
Xem thêm