Gần 4.500 học sinh tham gia khảo sát vào lớp 6 tại 4 Trường tiên tiến hội nhập

QUỲNH GIANG - XUÂN HẠO - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/6/2024, 08:45

(HTV) - Cuối tuần trước, hơn 4.400 học sinh tham gia kỳ khảo sát đánh giá năng lực vào lớp 6 năm học 2024-2025 tại 4 trường THCS thực hiện mô hình trường tiên tiến, hội nhập quốc tế ở Quận 7 và TP.Thủ Đức. Tổng chỉ tiêu lớp 6 của 4 trường này là 1.480 em.

Trong đó, TP. Thủ Đức có 3 trường thực hiện khảo sát, là Trường THCS Trần Quốc Toản 1, Trường THCS Bình Thọ và Trường THCS Hoa Lư. Không đặt nặng tâm lý phải thi đậu cho bằng được, chị Thu cho con tham gia kỳ khảo sát vào Trường THCS Trần Quốc Toản 1, TP. Thủ Đức với một tinh thần thoải mái nhất. Trước đó, chị cũng đã cho bé tự ôn tập ở nhà mà không tham gia bất cứ vào các khóa học thêm ôn luyện nào.

Học sinh dự tuyển thực hiện bài khảo sát của TP. Thủ Đức trong 90 phút, gồm 2 phần: phần trắc nghiệm và phần tự luận. Nội dung đề thi theo tinh thần chương trình giáo dục phổ thông 2018 và có những câu hỏi tư duy để phân hóa học sinh. 

Phòng Giáo dục - Đào tạo TP. Thủ Đức là đơn vị thành lập hội đồng khảo sát. Các trường sẽ được tổ chức khảo sát cùng ngày, cùng giờ, chung đề do Phòng Giáo dục - Đào tạo chịu trách nhiệm theo đúng quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo, đảm bảo tính nghiêm túc, công bằng cho tất cả thí sinh.

Năm nay, tổng số thí sinh tham dự khảo sát lớp 6 vào 3 trường của TP. Thủ Đức là 2.837 em. Tổng chỉ tiêu lớp 6 của 3 trường là 980 học sinh. Kỳ khảo sát vào lớp 6 của TP. Thủ Đức được tổ chức sớm hơn kỳ khảo sát của Trường THPT - THCS Trần Đại Nghĩa, Quận 1 để các em có cơ hội tham gia cả 2 kỳ khảo sát nếu muốn. Sau khi có kết quả kỳ khảo sát, TP. Thủ Đức mới tiến hành công tác phân tuyến để đảm bảo tất cả học sinh đều có chỗ học.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại buổi họp báo tổ chức tối 16/7, trung tướng Thiti Saengsawang, tư lệnh Cảnh sát thủ đô Bangkok cho biết: Quá trình điều tra sơ bộ xác định "06 người chết ở một khách sạn ở Bangkok" không phải tự sát mà đã bị sát hại.
(HTV) - Sáng nay ( ngày 17/7), kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được công bố đến thí sinh trên toàn quốc.
Bộ Ngoại giao đang khẩn trương phối hợp với Bộ Công an xác minh nhân thân của 06 người thiệt mạng tại khách sạn ở Bangkok (Thái Lan) tối 16/7/2024.
(HTV) - Các doanh nghiệp đang đối mặt với thách thức từ chi phí đầu vào khi nguồn nguyên liệu nhập khẩu tăng khoảng 12%. Tuy nhiên, họ vẫn thực hiện các chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng.
(HTV) - Hội được thành lập năm 2009 với 27 hội viên, qua 3 kỳ đại hội, đến nay số lượng hội viên đã tăng lên hơn 300.
(HTV) - Biểu diễn các chương trình nghệ thuật bên Lăng Bác phục vụ bộ đội, Nhân dân và khách quốc tế tham quan là hoạt động ý nghĩa được Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 17/7, Cảnh sát Thái Lan đã tổ chức họp báo công bố nguyên nhân sơ bộ vụ 06 người tử vong tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan, thủ đô Bangkok trước đó một ngày.