Món ngon mỗi ngày

Gà sốt táo chua thơm khó cưỡng

Những miếng gà dai giòn, màu nâu đẹp mắt quyện cùng vị chua chua của táo và thơm sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng.


Nguyên liệu:

 

  • Nguyên liệu
  • Đùi tỏi gà 300g
  • Táo đỏ 1 quả
  • Thơm, hành tím, húng quế
  • Trứng gà, nước ép táo
  • Gừng, nước cốt chanh
  • Đầu hành lá, ớt sừng
  • Bột mì, bơ lạy, mè trắng
  • Bột ngọt, hạt nêm
  • Sốt mayonnaise

Thực hiện:

  • Đùi gà rút xương, cắt miếng vuông
  • Táo, thơm cắt hạt lựu
  • Ướp gà gà với 2/3 mưỡng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một quả trứng gà
  • Pha sốt táo: 1 chén nước ép táo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối
  • Thịt gà tẩm qua bột mì, đem chiên với lửa vừa
  • Gà vừa chín tới, vớt ra, cho vào giấy thấm dầu
  • Chiên gà lần thứ hai với lửa lớn giúp gà giữ độ giòn lâu hơn
  • Cho dầu vào chảo, phi hành tím cho thơm, thêm gừng thái lát giúp cân bằng vị cho món ăn
  • Cho táo thơm vào xào, cho thêm nước sốt táo đã pha
  • Cho gà vào xào
  • Thơm ớt, lá quế vào
  • Cuối cùng cho bơ lạt vào, giúp tạo mùi thơm và độ bóng đẹp cho món ăn
Đan Quỳnh