Món ngon mỗi ngày

Gà nướng cỏ xạ hương

Thịt gà nướng xém vàng, đậm vị, thơm lừng mùi cỏ xạ hương, chấm với nước sốt beo béo, rau củ giòn ngọt, ngon ngất ngây!

Nguyên liệu

  • Má đùi gà: 4 miếng
  • Cỏ xạ hương tươi (thyme): 8 nhánh
  • Dầu ô-liu 4 muỗng canh
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Mật ong, húng lủi
  • Măng tây, cà rốt, hành tây
  • Nước tương 
  • Giấm gạo lên men
  • Sốt mayonnaise
  • Bột ngọt

Thực hiện

  • Cho vào cối 2 nhánh cỏ xạ hương, 2 muỗng canh lá húng lủi, nửa củ tỏi, 1/2 muỗng canh muối hột, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, giã nhuyễn
  • Cho vào hỗn hợp gia vị 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh dầu ô-liu và 1 muỗng canh mật ong
  • Ướp thịt gà với gia vị trong 15-20 phút
  • Măng tây lấy phần non, độ dài khoảng 12-15cm
  • Cà rốt cắt hình que
  • Hành tây cắt múi cau
  • Cho vào hỗn hợp rau củ 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương băm nhỏ, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu ô-liu, trộn đều
  • Cuộn thịt gà, xếp lên vỉ nướng cùng phần rau củ, nướng trong 30 phút
  • Pha sốt ăn kèm: Pha 4 muỗng canh mayonnaise và 2 muỗng canh tương cà, trộn đều

Lưu ý:

  • Thêm giấm gạo lên men vào gia vị ướp để khử mùi nguyên liệu và tăng hương vị cho món ăn
  • Chọn thịt má đùi gà rút xương có nhiều thịt, mỏng đều, khi nướng dễ chín hơn
  • Nếu không có lá cỏ xạ hương tươi, có thể dùng lá khô với số lượng tương đương
Đan Quỳnh