Món ngon mỗi ngày

Gà chiên xá xị giòn tan

Từng miếng gà vàng giòn, nóng hổi, áo ngoài lớp sốt nâu vàng hấp dẫn. Món ngon lạ lạ mà cách làm thì dễ không tưởng!

Nguyên liệu:

  • Cánh gà: 4 cánh
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Gừng mài: 1 muỗng cà phê
  • Ớt khô: 5 trái
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
  • Tương cà: 1 muỗng canh
  • Mè trắng rang: 1 muỗng canh
  • Nước xá xị: 1 lon
  • Nước tương, hạt nêm
  • Bột chiên giòn

Thực hiện:

  • Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp vào 1 muỗng canh nước tỏi, 2 muỗng canh nước xá xị, 1 muỗng cà phê hạt nêm gà
  • Hành lá cắt xéo, ớt khô cắt xéo
  • Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi gừng băm, cho ớt khô vào xào, thêm khoảng 8 muỗng canh nước ngọt xá xị, cho tiếp 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm gà, đảo đều cho sốt sánh lại, để riêng ra tô
  • Cho một ít bột chiên giòn vào gà, trộn đều
  • Phần bột còn lại (khoảng 3/4 gói), pha với 110ml nước, khuấy đều
  • Nhúng gà qua bột và chiên giòn với lửa vừa
  • Vớt gà ra, cho sốt và gà vào xóc trong một chảo khác
  • Tắt bếp, cho hành lá vào
  • Dọn ra dĩa, rắc mè trắng rang lên mặt là hoàn tất

Lưu ý:

  • Dùng tương ớt Hàn Quốc và nước ngọt xá xị tạo vị ngọt cay mới lạ cho món cánh gà chiên
  • Tẩm gà qua bột khô rồi nhúng vào bột ướt để bột bám đều vào cánh gà
Đan Quỳnh