Hai mùa mưa nắng tháng 9/2021

Duyên trời mai mối

“Duyên trời mai mối” là vở cải lương tâm lý xã hội có nhiều chi tiết hài hước, vui nhộn, được chắp bút bởi biên kịch Bùi Quốc Bảo.

Câu chuyện xoay quanh tình yêu giữa Trúc và Dũng. Trúc là một cô gái mồ côi, được bà Hương nuôi lớn, tuy gia cảnh khó khăn nhưng nghị lực, biết vươn lên và tự lập. Dũng là chàng thiếu gia “giả nghèo”, đang trên đường đi tìm chân tình, may mắn gặp được cô gái tốt, Dũng không ngần ngại cầu hôn Trúc bằng chiếc nhẫn gia truyền. 

Bà Hương là một người phụ nữ thích giàu sang, lúc nào cũng nghĩ cách gả Trúc cho "đại gia" để có cuộc sống sung túc hơn. Bà Hương tìm cách mai mối Trúc với ông Long. Thấy ông Long sẵn sàng chi tiền mua quần áo đẹp và cả căn hộ sang trọng để được cưới Trúc làm vợ, bà đinh ninh ông là “Đại gia thứ thiệt”. Nhưng ngay trong lần đầu Trúc và ông Long gặp mặt, “Người vợ đã mất” của ông Long bỗng dưng từ đâu xuất hiện... 

“Đau đầu” với việc bị bà Hương liên tục mai mối, Trúc quyết định kể với bà về sự tồn tại của Dũng. Tuy nhiên, sau khi biết Dũng chỉ là nhân viên bình thường, dùng hàng Việt, đi xe máy, đưa bạn gái đi ăn ở quán vỉa hè... bà Hương bày tỏ sự thất vọng. Lúc này, bà gặp được Khang - chàng trai bảnh bao, dùng hàng ngoại, đi ô-tô sang trọng. Bà ngay lập tức đối đãi thân tình với Khang, còn hẹn anh đến nhà chơi. Sự xuất hiện vô cùng trùng hợp của Khang có phải là hữu duyên? 

Ngoài Khang, bà Hương còn “để dành” một ứng cử viên sáng giá khác cho vị trí chồng của Trúc, đó là người đàn ông tên Nam. Lần này bà Hương sẽ thay Trúc chọn vị “đại gia” nào? Chiếc nhẫn mà Trúc đeo trên tay có bí mật gì? Thân thế của Dũng có được bật mí?

Vở cải lương có sự tham gia của các nghệ sĩ: Phượng Loan, Bảo Trí, Thanh Hồng, Điền Trung, Võ Hoàng Dư, Diệu Hiền, Thuý Loan, Hoàng Oanh… 

Hai mùa mưa nắng: Duyên trời mai mối - phát sóng lúc 14g20 thứ Sáu (Ngày 17/9) trên HTV7. 

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Mèo quý tộc
Ôi cổ vật