Vầng trăng Cổ nhạc - Lần 243:

Duyên tình

Những mối tình quê bao đời nay vẫn luôn đẹp một cách thật đơn sơ và bình dị, trắng trong và tinh khiết như những hạt gạo trắng ngần được dưỡng nuôi bằng hương vị ngọt ngào của phù sa.

Câu chuyện về tình yêu nơi đồng ruộng bao la đã trở thành một hình tượng thật nên thơ trong thi ca. Đó là những mối tình thật đẹp của đôi trai gái nơi thôn dã, từ lúc họ gặp nhau, biết nhau, rồi mến thương nhau, hứa hẹn yêu nhau và kết đôi nên vợ thành chồng bằng một lễ cưới đầm ấm, hạnh phúc bên nhau đến trọn đời không bao giờ lìa xa. Tình yêu ấy tuy giản dị nhưng lại gắn bó đến lạ kỳ, đượm nồng dư vị ngọt ngào.


Tình yêu nhỏ nơi làng quê đẹp lắm! Nó không bị bất cứ thứ vật chất nào vấy bẩn đi sự tinh khiết của trái tim, giữ được nét trọn vẹn của sự yêu thương. Mối duyên tình nơi đồng quê cũng trong sáng như tình yêu tuổi học trò, tinh khôi như trang giấy, đến với nhau vì cái duyên, ở bên nhau vì cái thương. 


Với Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 243, quý khán giả sẽ được chìm đắm trong không gian của âm nhạc quê hương, được thả hồn vào câu chuyện đã tạo nên những mối duyên quê, sắt son, thủy chung theo năm tháng. Chúng ta sẽ trở về với không gian của ruộng lúa, con sông, nơi tiếng ru hời với điệu lý ngọt ngào đang cất lên từng câu từ đầy quyến luyến, như một sợi dây vô hình cột chặt mối duyên quê hiền lành.

Vầng trăng cổ nhạc lần thứ 243 - chủ đề Duyên tình, sẽ có sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSƯT Vũ Luân, NS Châu Thanh, CVVC Nguyễn Văn Khởi, CVVC Võ Thành Phê, CVVC Như Ý, NS Dũng Nhí, NS Lê Quốc Nam, ca sĩ Quốc Đại, ca sĩ Phú Quý... sẽ được truyền tiếp trên HTV9 vào lúc 21g Chủ Nhật ngày 24/3/2024. Mời quý khán giả đón xem!

Kim Quyên