Studio H9 - Mùa 11 - Tập 20

Dustin Tiêu - Nhạc trưởng Gen Z và câu chuyện "chiếc đũa thần"

Một nhạc trưởng trẻ tuổi, với lối tư duy hiện đại về dòng nhạc cổ điển, Dustin Tiêu đã mang âm nhạc hàn lâm đến gần hơn với công chúng trong thời gian gần đây.

Nhạc trưởng Dustin Tiêu

Theo học piano từ năm lên 4, nhưng đến năm 16 tuổi, Dustin Tiêu mới cảm nhận được tình yêu của mình với âm nhạc. Cơ hội du học tại Hàn Quốc đã mở ra cho anh cơ hội chạm ngõ với âm nhạc cổ điển, cụ thể hơn là nhạc thính phòng, trong vai trò người chỉ huy dàn nhạc. Sau đó, Dustin tiếp tục nhận học bổng 4 năm tại Mỹ.

Sau 7 năm rời Việt Nam, chàng trai trẻ sinh năm 1997 quyết định trở về quê hương để hoạt động nghệ thuật. Anh từng bước tìm cách liên hệ với nghệ sĩ, nhạc công và nhà tài trợ để lập nên cho mình một dàn nhạc với buổi biểu diễn nho nhỏ đầu tiên.

Dustin Tiêu tại "Studio H9"

Là một nhạc trưởng trẻ tuổi, Dustin Tiêu có một tư duy vô cùng hiện đại và mong muốn mang đến khán giả cách thể hiện đầy mẻ, trẻ trung với thể loại nhạc mang tính hàn lâm này thông qua những bản hòa âm phối khí mới. Sau những ý kiến trái chiều, cuối cùng anh cũng thuyết phục được nghệ sĩ lẫn khán giả bởi những chương trình mang tính giải trí, nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp của âm nhạc cổ điển.

Sau một số chương trình âm nhạc được chú ý, Dustin sẽ tiếp tục góp mặt vào dự án "Gửi chút gì rất Huế - Đối thoại Trịnh Công Sơn", trong khuôn khổ Festival Huế 2024 sắp tới. Đứng trước cơ hội cũng là thách thức lớn, nam nhạc trưởng trẻ tuổi không khỏi áp lực, tuy nhiên anh vẫn đầy lạc quan: Cứ đi từng bước nhỏ, cuối cùng sẽ đến nơi.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh