Món ngon mỗi ngày

Đùi ếch nướng lá cách thơm phức

Lá cách nướng thơm phức, thịt ếch ngọt mềm cùng hòa quyện tạo nên một món ăn đậm đà mà dân dã

Nguyên liệu:
  • Đùi ếch to 8 cặp
  • Lá cách 50g
  • Hành tỏi băm 2 muỗng canh
  • Sả băm 1 muỗng canh
  • Ớt băm 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt dừa 3 muỗng canh
  • Bột cà ri, dầu điều
  • Bột canh

Thực hiện:

  • Làm sốt ướp: Cho vào chảo 3 muỗng canh màu dầu điều, đợi dầu hơi nóng, cho 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1/3 muỗng cà phê bột cà ri 3 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột canh. (Sử dụng nước cốt dừa làm sốt ướp giúp thịt ếch thơm béo và có màu sắc đẹp)
  • Cho hỗn hợp sốt ướp vào thịt ếch ướp trong 10 phút
  • Cuốn đùi ếch trong lá cách, lưu ý hướng mặt xanh ra ngoài để màu sắc món ăn đẹp và bắt mắt hơn
  • Nướng đùi ếch trong lò với nhiệt độ 180-200oC trong khoảng 15-18 phút
  • Pha nước chấm: 1 muỗng canh nước cốt canh, 1/3 muỗng cà phê đường, ngâm sả non vào trong nước cốt chanh trong vòng 3 phút, bí quyết giúp sả non thơm dịu và dễ ăn hơn. Cho thêm vào sả 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng cà phê ớt băm.
  • Thịt ếch chín, sắp ra dĩa kèm 

 

Đan Quỳnh