Chuyện 4 mùa

Dục tốc bất đạt

Vở kịch "Dục tốc bất đạt" với những tình huống hài hước xoay quanh chủ đề tình làng, nghĩa xóm hứa hẹn mang đến cho khán giả phút giây thư giãn thú vị.

Bà Thơm (Tô Thiên Kiều) - chủ tiệm bán đồ khô, kinh doanh phát đạt. Vì khá giả nên chồng bà - ông Phức (Thanh Tuấn) thường xuyên vung tiền vào những thú vui vô bổ, không lo chí thú làm ăn khiến bà Thơm rất đau đầu, gia đình luôn trong tình cảnh cơm không lành, canh không ngọt. 


Vợ chồng bà Thơm - ông Phức thường xuyên cãi vã

Một lần, khi gom tiền hàng được hơn nửa tỷ đồng, trong lúc đợi Hưng (Hữu Thạch) - cháu bà Thơm, chở đến ngân hàng gửi tiền thì có người báo tin ông Phức chết đuối ngoài biển. Nghe tin chồng xảy ra chuyện, bà Thơm vội vàng chạy đi, khi đến nơi thì thấy ông Phức vẫn an toàn vì được Liễu (Kim Đào) - cô hàng xóm kịp thời cứu giúp.

Ông Phức may mắn được bà Liễu cứu thoát chết

Kết thúc mọi chuyện, bà Thơm trở về nhà thì đột nhiên phát hiện túi tiền của mình bị mất. Nghi ngờ có người trộm tiền, bà Thơm yêu cầu tất cả hàng xóm đã ra vào nhà bà phải đến để điều tra cho rõ mọi chuyện. 


Bà Thơm yêu cầu mọi người đến điều tra làm rõ số tiền bị mất

Đến nhà bà Thơm, mọi người đều hoang mang vì sau quá trình "điều tra" phân tích, không ai có khả năng lấy trộm tiền. Mọi chuyện đi dần vào bế tắc thì đột nhiên bà Thơm tuyên bố với mọi người không muốn truy cứu việc mất tiền nữa. Tất cả hàng xóm đều rất lo lắng và muốn tìm ra thủ phạm nhưng bà Thơm kiên quyết không đồng ý.

Ai là người đã lấy trộm tiền của bà Thơm?

Khi mọi người đã về hết bà Thơm mới nói thật với ông Phức về số tiền đã mất kia. Liệu số tiền đó đã đi về đâu? Tại sao bà Thơm lại đột ngột thay đổi ý định điều tra của mình? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong vở kịch Dục tốc bất đạt - 23g00 thứ Tư (10/11) trên kênh HTV7.

Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên: Tô Thiên Kiều, Thanh Tuấn, Hữu Thạch, Dũng Nhí, Kim Đào…

Kim Quyên