Việt Nam đi là ghiền

Du lịch xanh ở Hậu Giang

Bên cạnh những vườn cây trái bạt ngàn, ruộng đất bao la, Hậu Giang còn ấn tượng với dòng kênh đào mát lành, hiền hòa với nhiều trải nghiệm thú vị.

Màu xanh mát của một vùng đất tại Hậu Giang

Hậu Giang là một tỉnh của miền Tây Nam bộ. Đến Hậu Giang, du khách đừng quên trải nghiệm đi xuồng vỏ lãi dọc kênh Xáng, cảm nhận gió sông mát rượt xung quanh. Kênh Xáng Xà No là công trình giao thông thủy quan trong tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Dòng kênh đào này được khởi công vào những năm đầu của thế kỷ 20, dài khoảng 40km, bắt nguồn từ ngã ba Vàm Xáng, ngang qua Phong Điền (Cần Thơ) chạy qua Châu Thành, Vị Thanh, Vĩnh Thủy (Hậu Giang) trước khi đổ ra sông Cái Lớn của Kiên Giang rồi hòa mình vào biển.

Những dòng kênh rạch đan xen là nét đặc trưng của miền Tây Nam bộ

Không chỉ ấn tượng với hệ thống sông rạch chằng chịt, đậm chất Đồng bằng Sông Cửu Long, Hậu Giang còn ấn tượng với những vườn cây ăn trái rộng lớn, cùng nhiều loại hình du lịch mới, trong đó có những khu homestay mang nét đặc trưng của xóm làng Nam bộ ngày xưa.

Khách du lịch đến với Hậu Giang sẽ được tự tay hái trái cây tại vườn, tham gia nhiều hoạt động nổi bật như bắt cá, hái rau quả rừng để chuẩn bị cho bữa cơm dân dã đậm chất miền Tây. Được hòa mình vào không gian xanh mát của sông nước, của cây cối quả thật là những trải nghiệm thú vị khó quên.

Trải nghiệm hái dâu da tại vườn

Việt Nam đi là ghiền - 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh (Nguồn HTV)