NGƯỜI ĐẸP NHÂN ÁI – TẬP 2

Dự án “Nữ chiến binh hồng” cho bệnh nhân ung thư vú

Tiếp nối hành trình nhân ái với những câu chuyện cảm động, các cô gái của Miss World Việt Nam 2023 đã cùng nhau lan tỏa những thông điệp ý nghĩa qua dự án “Nữ chiến binh hồng” dành cho bệnh nhân ung thư vú.

Thấu hiểu nỗi đau của sự mất mát và những nỗ lực ngày đêm chiến đấu với căn bệnh lấy đi một phần thanh xuân của người phụ nữ, các cô gái đã trao gửi yêu thương và tiếp thêm sức mạnh cho các nữ chiến binh trên hành trình tìm lại vẻ đẹp vốn có của mình. Đó là dự án nhân ái của Nguyễn Hồng Thanh, Trần Thị Thoa Thương, Huỳnh Trần Ý Nhi và Huỳnh Minh Kiên. 

Ung thư vú là căn bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới. Mỗi năm, nước ta ghi nhận hơn 20.000 ca mắc bệnh ung thư vú mới. Căn bệnh này không chỉ gây đau đớn về thể xác mà còn lấy đi sự tự tin của người phụ nữ. “Nữ chiến binh hồng” là dự án mà Ban tổ chức Miss World Việt Nam giao cho 4 cô gái nhằm động viên, hỗ trợ và khích lệ tinh thần các nữ bệnh nhân có thêm niềm tin để tiếp tục chữa bệnh. Minh Kiên, Ý Nhi, Hồng Thanh và Thoa Thương đã đến mái nhà yêu thương cho bệnh nhân K để thăm hỏi, giúp đỡ mọi người ở đây. 

Thoa Thương chia sẻ: “Khi nhận dự án này, tôi muốn truyền tải tinh thần lạc quan đến các bệnh nhân”. Ý Nhi cho biết đây cũng chính là hoạt động nhân ái mà cô muốn thực hiện từ trước. Sau khi trò chuyện với các cô tại mái ấm, Hồng Thanh nghĩ rằng nhóm của mình có thể giúp cho ước mơ của các bệnh nhân thành hiện thực, hỗ trợ họ vượt qua những khó khăn. 4 cô gái đã nấu một bữa ăn ấm cúng để mọi người cùng quây quần thưởng thức. Đồng thời, họ đến cơ sở nhận hiến tóc, gia công những mái tóc để tặng miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú nhằm tìm hiểu và giúp đỡ quá trình thực hiện. 

Chương trình “Người đẹp nhân ái” được phát sóng lúc 20g20 thứ Ba hằng tuần trên kênh HTV7. Mời quý khán giả đón xem!

Nha Trang