Dự án hỗ trợ người yếu thế giành giải cuộc thi khởi nghiệp sinh viên

THANH TUYỀN - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/5/2024, 15:52

(HTV) - Đề tài cải thiện xe lăn thông thường, chuyển đổi thành xe lăn điện, giúp người khuyết tật di chuyển dễ dàng của Nhóm EMOTION đã xuất sắc giành được giải nhất chung cuộc trong cuộc thi khởi nghiệp sinh viên.

Tại vòng chung kết và trao giải cuộc thi khởi nghiệp cấp trường "IU Startup Demo Day lần VI năm 2024" do Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc Gia TP.HCM tổ chức, đề tài cải thiện xe lăn thông thường, chuyển đổi thành xe lăn điện, giúp người khuyết tật di chuyển dễ dàng của Nhóm EMOTION đã xuất sắc giành được giải nhất chung cuộc.

Sản phẩm đoạt giải của EMOTION có tên "Tay lái trợ lực điện - EM" giúp người khuyết tật tự do di chuyển, sử dụng trong các đô thị, nơi có nhiều chướng ngại vật; dễ dàng tháo lắp. Nhờ các cải tiến của nhóm, xe lăn điện có tốc độ di chuyển nhanh hơn, phạm vi di chuyển xa hơn.

IU Startup Demo Day 2024 quy tụ 22 dự án đến từ sinh viên của 08 khoa, bộ môn của nhà trường kết hợp cùng sinh viên đến từ 06 Trường Đại học khác tại TP.HCM. Trải qua các vòng thi, 08 dự án xuất sắc được chọn vào vòng chung kết.

3 dự án đạt giải cao nhất được tham gia hoạt động ươm tạo của nhà Trường để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, kết nối chuyên gia, tổ chức, để hỗ trợ phát triển thực tế.

Các dự án thuộc top 8 đều được hỗ trợ phát triển và có cơ hội đại diện nhà Trường tham dự các cuộc thi, sự kiện các cấp khác nhau trong thời gian tới.

IU Startup Demo Day không chỉ đóng góp cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của TP.HCM thông qua việc giới thiệu nhiều dự án tiềm năng của nhà Trường đến cộng động, mà còn truyền cảm hứng về tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong sinh viên TP.HCM nói chung.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.