Phổ cập kỹ năng bơi lội và phòng đuối nước cho trẻ em cộng đồng

NGỌC PHƯỢNG - XUÂN HẠO - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/6/2024, 16:00

(HTV) - Mới đây, Tổ chức Phát triển Thể thao Cộng đồng Việt Nam (Sport Community) phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Gò Vấp và Ủy ban Paralympic Việt Nam ra mắt Dự án phổ cập bơi và phòng chống đuối nước - Frogman.

Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có khoảng trên 2.000 trẻ em, học sinh tử vong do đuối nước, tỉ suất cao nhất so với khu vực Đông Nam Á và cao gấp 8 lần các nước phát triển. Những năm gần đây, TP.HCM và cả nước đang từng bước triển khai phong trào toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước.

Tên gọi của dự án "Frogman" hình tượng người nhái giỏi bơi lội. Dự án ra đời, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi trẻ em tiếp cận và học hỏi kỹ năng bơi lội và nắm vững biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước một cách an toàn và hiệu quả.

Giải Bơi cộng đồng "Chú Ếch Xanh" năm 2024 khai mạc với hơn 50 thiếu niên, nhi đồng hệ phong trào tham dự

Dự án sẽ tập trung: Phổ cập bơi cơ bản; Huấn luyện phòng, chống đuối nước - Đào tạo các kỹ năng cần thiết để phản ứng và tự cứu khi gặp nguy hiểm đuối nước cho trẻ em và Tư vấn An Toàn Bơi.

Giải bơi cộng đồng “Chú ếch xanh”

Giải Bơi cộng đồng "Chú Ếch Xanh" năm 2024 đã khai mạc và tranh tài với hơn 50 thiếu niên, nhi đồng hệ phong trào đăng ký tham dự.

Ông Nguyễn Ngọc Thạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao Gò Vấp cho biết: "Về cái nội dung chi tiết cụ thể thì chắc chắn là về phía trung tâm sẽ có một cái trao đổi và thảo luận kỹ với lại để có những cái nội dung chi tiết hơn. Đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng, các em ở các mái ấm và các nhà mở và những đứa trẻ yếu thế thì bao giờ đối với lại cái trung tâm cũng sẽ có một số điều đặc biệt cho các em và đối với người khuyết tật thì trung tâm cũng đang định hướng, để xây dựng, phát triển và về cái bơi lội cho người khuyết tật".

Dự án sẽ tập trung phổ cập bơi cơ bản; Huấn luyện phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Theo ông Nguyễn Tuấn khởi - Người sáng lập dự án Frogman, Chủ tịch Tổ chức Phát triển Thể thao Cộng đồng Việt Nam: "Thứ nhất là tập trung vào các em nhỏ không có điều kiện, thứ hai chúng tôi cũng quan tâm các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa và đặc biệt là bơi lội học đường. Ngoài ra chúng tôi phải tư vấn an toàn bơi cho cả phụ huynh vì họ cũng là những người quan trọng trong việc giảm thiểu đuối nước ở trẻ em, để biết cách bảo vệ và dạy lại kỹ năng cho chính con trẻ của mình". 

Trung tâm Văn hóa Thể thao Quận Gò Vấp là đơn vị đầu tiên trên toàn TP.HCM liên kết xã hội hóa triển khai mô hình phòng chống đuối nước theo Dự án Frogman này, từ đây sẽ tiếp tục lan tỏa đến các quận, huyện, TP. Thủ Đức trong năm 2024 và triển khai Hành Trình Xanh trong năm 2025 để lan rộng phong trào ra cả nước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 13/6/2025, Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 167-KL/TW về chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.
(HTV) - Ucraina ngày 13/6 xác nhận đã tiếp nhận 1.200 thi thể từ phía Nga, theo khuôn khổ thỏa thuận hai nước đạt được tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
(HTV) - Đêm 13/6, Tel Aviv và Jerusalem rung chuyển khi Iran không kích trả đũa. Israel đồng thời tiếp tục tấn công Iran sau đợt không kích đầu tiên vào Tehran.
(HTV) - Ngày 13/6, truyền thông Ấn Độ cho biết, một chuyến bay của Air India đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Phuket, Thái Lan, sau khi nhận lời đe dọa đánh bom trên máy bay.
(HTV) - Tính đến ngày 13/6, số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Air India hôm 12/6 đã lên đến gần 270 người. Nhà chức trách Ấn Độ thông báo đã tìm thấy 1 trong 2 hộp đen máy bay.
(HTV) - Giá vàng trong nước hôm nay (14/6) đồng loạt tăng vọt, mỗi lượng vàng tăng thêm 1 triệu đồng so với rạng sáng qua, niêm yết ở mức 120 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh đồng loạt tăng.
(HTV) - Thị trường chứng khoán châu Á đã giảm điểm trong phiên giao dịch 13/6 sau khi Israel tấn công Iran. Nguy cơ căng thẳng leo thang đã làm suy yếu tâm lý nhà đầu tư, dẫn đến bán tháo và đẩy giá các loại tài sản trú ẩn tăng vọt.