Tình trăm năm

Đồng ý lên xe hoa dù không có chú rể

Trong chương trình "Tình trăm năm" số phát sóng mới nhất, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình cảm gần 60 năm của ông Vương Văn Thành (83 tuổi) và bà Nguyễn Thị Kim (78 tuổi).

Ông bà gặp nhau vào năm 1963, thời điểm đó bà lên thành phố học may, còn ông đi học chữ. Tiệm may bà theo học là của chị ông, nên cả hai có cơ duyên quen biết. Từ khi nhìn thấy bà, ông đã quyết tâm theo đuổi. Tìm hiểu được 2 năm thì ông bà làm đám cưới. Ngày cưới chỉ có xe đến rước dâu, không có chú rể vì lúc đó ông còn trong quân ngũ, nhưng bà vẫn đồng ý về nhà ông. 


Khi về nhà chồng, bà làm dâu cũng không dễ dàng. Đôi lúc cũng xảy ra mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, chị chồng em dâu, nhưng ông không bảo vệ được bà nên bà thấy tủi thân. Cuộc sống vợ chồng cũng trải qua nhiều khó khăn vất vả, ông lái xe đò còn bà buôn bán tạp hóa để nuôi 9 người con. Dù vậy, ông bà vẫn luôn yêu thương và san sẻ với nhau. Đến khi giải phóng, ông bà về Củ Chi mở nhà máy xay lúa để có tiền cho con ăn học đến nơi đến chốn. 


Thời điểm hiện tại, các con đều đã trưởng thành, công việc ổn định. Đại gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Với các con, ông bà chính là tấm gương, là niềm tự hào để con cháu noi theo. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7. 

Kim Quyên