Đón học sinh sau Tết, trường học cho chơi đố vui, lì xì

19/2/2024, 09:06

Trong buổi chào cờ đầu tiên, nhà trường sẽ chúc Tết, lì xì học sinh và thực hiện các nghi lễ của việc gặp mặt đầu năm mới để chúc các em một năm nhiều sức khỏe, học tập tấn tới.

Sau kỳ nghỉ Tết dài, trẻ cần được gia đình và nhà trường định hướng trở lại với việc học tập và sinh hoạt bình thường.

Từ ngày 17/02, các trường học tại TP.HCM đã tất bật dọn dẹp, chuẩn bị cho buổi chào cờ đầu năm Giáp Thìn và đón học sinh trở lại trường chu đáo sau kỳ nghỉ Tết dài.

Tại Trường tiểu học Võ Trường Toản (Quận 10), ngày 17/02 nhà trường bắt đầu dọn dẹp vệ sinh toàn bộ trường. Tất cả phòng học của học sinh, phòng chức năng, phòng giáo viên, sân trường, góc chơi, nhà vệ sinh đều được nhà trường cho quét, lau dọn sạch sẽ.

Tạo tâm thế vui vẻ cho học sinh

Do học sinh nghỉ ăn trưa bán trú lâu, ban giám hiệu Trường tiểu học Võ Trường Toản cũng yêu cầu bộ phận nhà bếp của trường lau dọn sạch sẽ lại nhà bếp và đặc biệt phải rửa lại toàn bộ chén bát, đũa muỗng, nồi niêu để phục vụ bữa ăn bán trú cho học sinh ngay trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường.

Bên cạnh thực hiện công tác tổng vệ sinh toàn trường, Trường tiểu học Võ Trường Toản cũng chú ý đến việc tổ chức cho học sinh một buổi chào cờ đầu xuân ấm áp với những lời chúc học tập ý nghĩa.

Theo kế hoạch, trong buổi chào cờ đầu năm Giáp Thìn, trường sẽ có tiết mục văn nghệ chào xuân của học sinh khối lớp 4. Đây là tiết mục văn nghệ theo lượt hằng tháng đã bốc thăm trước đó nên học sinh đã tập dượt, không phải vào trường chuẩn bị trong những ngày nghỉ Tết.

Cũng trong buổi chào cờ đầu tiên sau Tết Nguyên đán này, học sinh sẽ được thầy cô và ban giám hiệu gửi lời chúc Tết ý nghĩa.

Tuy nhiên, theo bà Đỗ Thị Mỹ Hòa - hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Trường Toản, điều quan trọng nhất là nhà trường giúp học sinh chuẩn bị tâm thế để các em bước vào một giai đoạn học tập mới thật vui vẻ, thích đi học.

"Sau kỳ nghỉ Tết dài, học sinh tiểu học sẽ tíu tít kể chuyện đi chơi với gia đình, kể chuyện đón Tết nhưng tâm lý chung là các em sẽ quen với việc chơi nhiều nên nhà trường sẽ thu hút học sinh trở lại với bài học bằng những trò đố vui, những câu hỏi về các địa danh du lịch để giúp các em nhập cuộc vào bài học vui hơn, thú vị hơn.

Trong buổi chào cờ sẽ có những hoạt động đó, sau đó trên lớp học sinh sẽ có tiết học trải nghiệm (từ khối 1 đến khối 4), các em sẽ được tiếp tục kể chuyện ngày Tết của gia đình, chia sẻ những câu chuyện để các em hào hứng trở lại trường" - cô Hòa thông tin.

Chúc Tết và lì xì

Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10) cũng dành 2 ngày trước khi học sinh trở lại trường để tổng vệ sinh. Trước đó, Trường THCS Nguyễn Văn Tố tổ chức xịt muỗi toàn bộ trường để học sinh có môi trường an toàn cho học sinh trở lại trường sau Tết.

Trong buổi chào cờ đầu tiên, nhà trường sẽ chúc Tết, lì xì học sinh và thực hiện các nghi lễ của việc gặp mặt đầu năm mới để chúc các em một năm nhiều sức khỏe, học tập tấn tới.

"Trong ngày đầu tiên đến trường, để giúp các em làm quen với nhịp học trở lại, chúng tôi chỉ cho học sinh học nửa buổi, sau đó các em đi về để chuẩn bị cho ngày hôm sau. Những năm trước, sau Tết học sinh đi học trở lại đạt 90 - 95%.

Năm nay với kỳ nghỉ Tết dài như này, chắc chắn số lượng học sinh sẽ nhiều hơn nhưng trường vẫn cho học sinh nghỉ buổi chiều để các em có tâm thế và thời gian chuẩn bị bước vào những ngày học chính khóa vui vẻ, lấy lại đà sau kỳ nghỉ Tết dài. Bắt đầu từ 20-2, nhà trường mới tổ chức bữa trưa bán trú cho học sinh" - ông Nguyễn Vy Tường Thụy, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố, cho biết.

Cũng mong muốn cho học sinh trở lại trường sau những ngày nghỉ Tết dài được nhập cuộc vào lớp học, bài học vui vẻ, bổ ích, Trường THCS Nguyễn Du (quận 1) tổ chức nhiều hoạt động sau Tết cho học sinh.

"Giáo viên các lớp, tùy vào từng môn học sẽ có những tiết mục riêng để gửi lời chúc ý nghĩa đến các em. Trước thời điểm nghỉ Tết các em đã có những hoạt động vui vẻ cùng nhau nên thời điểm sau Tết là lúc các em sẽ kể những câu chuyện Tết của gia đình để thầy cô, các bạn cùng nghe, để cùng nhập cuộc vào những giờ học chính khóa một cách tốt nhất" - cô Nguyễn Đoan Trang, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du, nói.

Nguồn: Tuổi Trẻ

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 11/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thỏa thuận thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc đã hoàn tất, chờ ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phê duyệt.
Khoảng 20 giờ 15 phút ngày 11/6, một vụ cháy xảy ra tại quán lẩu nướng có địa chỉ ở số 180 đường Phan Trọng Tuệ (Thanh Trì, Hà Nội).
(HTV) - Hơn 1.000 sinh viên đã tham gia ngày hội việc làm Ulaw Career A Day do Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức, mở ra cơ hội kết nối trực tiếp với doanh nghiệp và định hướng nghề nghiệp thực tiễn.
(HTV) – Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 – 12/6/2025), lãnh đạo TP.HCM đã tham dự lễ kỷ niệm do Tổng Lãnh sự quán Nga tổ chức. Tại sự kiện, hai bên tái khẳng định tình hữu nghị truyền thống, đồng thời cam kết thúc đẩy hợp tác
(HTV) - Trước ảnh hưởng của bão số 1, lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi đã khẩn trương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho ngư dân, đưa gần 6.000 tàu cá vào bờ tránh trú bão.
(HTV) - Với chủ đề “Cơ hội nghề nghiệp – Kết nối tương lai”, Ngày hội tuyển dụng tích hợp – Job Fair UFM 2025 do Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) tổ chức dự kiến thu hút hơn 50 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, mang đến hơn 3.500 vị trí việc làm.
Hoàn lưu bão số 1 (bão Wutip) đã và đang gây mưa rất lớn ở Đà Nẵng, Huế. Dự báo, mưa lớn còn kéo dài trong ngày hôm nay (12/6) ở Trung Trung Bộ nên nguy cơ ngập lụt cục bộ rất cao.