Món ngon mỗi ngày

Đổi vị với lẩu Tả Pí Lù

Vị lẩu ngọt thanh đậm đà chua vừa, hành boa-rô xào giúp nước lẩu có vị ngọt và mùi thơm nhẹ nhàng.


Nguyên liệu:

  • Hành boa-rô: 1 cây 
  • Bắp Mỹ: 1 trái 
  • Cà rốt gọt vỏ: 1 củ  
  • Nước dừa: 1 lít 
  • Nấm hương khô: 10g  
  • Gia vị nêm sẵn lẩu Thái
Sơ chế:
  • Hành boa-rô cắt lát, thân lá để riêng. Bắp cắt khúc 2cm. Cà rốt tỉa bông, cắt lát.
  • Nấm hương khô ngâm mềm, cắt bỏ chân.
Thực hiện:
  • Nấu nước dùng lẩu: Phi thơm hành boa-rô, cho nấm hương vào xào để nấm bớt mùi hăng, nêm 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, thêm 1 lít nước dừa và 0,5 lít nước lọc, nấu sôi, thêm bắp nấu nhỏ lửa 15 phút cho ra nước ngọt. Nêm 1 gói gia vị lẩu Thái và 1 muỗng canh nước mắm. Tắt lửa.
  • Cách dùng: Cho nước dùng ra nồi lẩu, thêm lá hành boa-rô và xá bấu vào. Bày các nguyên liệu ăn kèm xung quanh. Khi ăn nhúng các nguyên liệu ăn kèm vào nấu chín, chấm với tương đen, tương đỏ và ớt sate tùy thích. Có thể dùng chung với bún gạo, mì trứng.
Hoàng Dương