Món ngon mỗi ngày

Đổi vị với cá hồi chiên sốt xoài

Xoài là loại trái cây có thể dễ dàng kết hợp với đủ các món mặn - ngọt. Cá hồi chiên sốt xoài sẽ là một món ngon chuẩn vị Âu, nhưng cũng rất vừa miệng và hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • Cá hồi phi lê: 200g
  • Xoài: 1/2 quả
  • Ớt sừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 4 muỗng canh
  • Vỏ chanh mài: 1/2 muỗng cà phê
  • Sốt mayonnaise   
  • Gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn
Sơ chế:
  • Cá hồi phi lê cắt con chì, ướp với 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1/2 muỗng cà phê tiêu, để thấm.
  • Xoài cắt hạt lựu lấy 2 muỗng canh.
Thực hiện:
  • Làm sốt: Trộn 2 muỗng canh sốt mayonnaise với 2 muỗng canh xoài thái hạt lựu, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh mài và 1 muỗng cà phê ớt sừng băm.               
  • Chiên cá: Lăn cá hồi qua bột tẩm khô chiên giòn nêm sẵn gia vị, đun nóng dầu, cho cá vào chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu (cá chiên nhanh với lửa lớn để không bị khô).
  • Cách dùng: Xếp cá ra dĩa cùng với salad, cà chua, dưa leo. Sau đó trang trí thêm xoài và sốt ăn kèm. 

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương