Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng thuyết phục Iran, vào bán kết giải Châu Á

HƯƠNG GIANG Tổng hợp // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/6/2023, 20:34

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục trước đội Iran và trở thành đội đầu tiên góp mặt ở bán kết giải AVC Challenge Cup 2023.

Tại Giải vô địch bóng chuyền nữ các CLB Châu Á 2023 ở Vĩnh Phúc, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chiến thắng đại diện của Iran với tỷ số sát nút 3-2. Tuy nhiên, trong lần tái đấu tại AVC Challenge Cup 2023, đội bóng của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã đánh bại đối thủ một cách thuyết phục hơn với tỷ số 3-0, điểm số lần lượt là 25-10, 25-9 và 25-19.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (trái) tiếp tục thể hiện tốt ở AVC Challenge Cup 2023 khi đánh bại Iran - Nguồn ảnh: AVC

Ngay ở ván đấu đầu tiên, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã nhập cuộc rất tốt. Đội bóng của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt ghi một mạch 5 điểm liền để dẫn trước đội tuyển bóng chuyền nữ Iran 5-0. Có thể thấy rằng, đội tuyển bóng chuyền nữ Iran phòng ngự chưa tốt trong nửa đầu ván 1. Điều này khiến đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không ít lần ghi điểm từ những pha bỏ nhỏ trên lưới. Bên cạnh đó, đội bóng Tây Á cũng mắc nhiều lỗi phát bóng, khi phát ra ngoài và không qua lưới.

Trong thế trận áp đảo hoàn toàn của các cô gái Việt Nam, chủ công Trần Thị Thanh Thúy vẫn là người chơi ấn tượng với những tình huống dứt điểm mạnh mẽ và bỏ nhỏ tinh tế. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam liên tục dẫn đối thủ với khoảng cách lớn, từ 14-6, 20-10 trước khi kết húc ván đấu thứ nhất với điểm số 25-10.

Thanh Thúy chơi xuất sắc để giúp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng thuyết phục đội Iran

Đến ván thi đấu thứ hai, đội tuyển bóng chuyền nữ Iran đã củng cố tinh thần và gây ra nhiều khó khăn cho đội Việt Nam trong quãng thời gian đầu. Nhưng điều tốt nhất mà đội bóng đại diện của Tây Á làm được chỉ là dẫn đội Việt Nam 4-1. Sau đó, đội bóng của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã san bằng điểm số rồi băng băng về đích và giành chiến thắng còn cách biệt hơn ván đấu thứ nhất là 25-9.

Ván thứ ba là ván đấu mà đội tuyển bóng chuyền nữ Iran ghi được nhiều điểm nhất (bằng tổng của 2 ván trước) trong cuộc chạm trán với đội Việt Nam. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã thay chủ công Thanh Thúy ra sân để trao cơ hội cho tài năng trẻ Như Quỳnh. Do đó, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã gặp đôi chút khó khăn khi liên tục để đối thủ vươn lên về mặt điểm số. Dù không có tay đập mạnh nhất trên sân nhưng các cô gái Việt Nam vẫn giữ được cách biệt và giành chiến thắng 25-19 ở ván đấu thứ ba.

Như vậy, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành vé vào bán kết giải AVC Challenge Cup 2023. Vào 14 giờ ngày mai (22/6), đội bóng của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ đối đầu với đội tuyển bóng chuyền nữ Đài Loan (Trung Quốc). Đây là trận đấu quyết định việc các cô gái Việt Nam sẽ gặp đối thủ nào ở bán kết.

Nguồn: Báo Thanh Niên

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Cách đây 50 năm, Chiến dịch Hồ Chí Minh thần tốc, táo bạo, với khí thế "Một ngày bằng 20 năm", đã diễn ra trong 5 ngày lịch sử, kết thúc bằng chiến thắng vang dội, thống nhất đất nước.
(HTV) - Sau đợt bán tháo kéo dài, tâm lý lạc quan trên thị trường vàng suy yếu rõ rệt. Giá xăng dầu thế giới bắt đầu tuần mới trong sắc xanh. Giá xăng dầu trong nước sẽ giữ ổn định trong tuần.
(HTV) - Căn nhà có hầm bí mật tại 119/1/2 Gò Vấp từng là căn cứ cách mạng trọng yếu, nuôi giấu cán bộ, chiến sĩ. Nay, di tích này là "địa chỉ đỏ", lưu giữ và lan tỏa truyền thống yêu nước, mưu trí của cha ông trong kháng chiến.
(HTV) - Ngày 26/4, tại lễ hội đường phố Lapu Lapu Day ở Vancouver, một chiếc xe SUV đã lao vào đám đông, khiến nhiều người chết và bị thương, theo truyền thông Canada. Số lượng thương vong chính xác hiện chưa được xác định.
(HTV) - Công ty Cổ phần Cơ điện Liên Thành Việt Nam LITHACO) vừa kết hợp cùng tập đoàn công nghệ HUAWEI tổ chức hội thảo chuyên đề "Điện Mặt Trời Thế Hệ Tiếp Theo".
(HTV) - UBND Quận 10, TP.HCM tổ chức Lễ khởi công công trình sửa chữa, cải tạo Trường Mầm non Măng non III (đường Trần Nhân Tôn, Phường 2) với tổng mức đầu tư gần 12 tỷ đồng.
(HTV) - Sáng 27/4, TP.HCM đã diễn ra Chương trình tổng duyệt cấp Nhà nước diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) tại đường Lê Duẩn, Quận 1.