Studio H9 - Tập 46

Đinh Hà Uyên Thư: Cảm xúc là kim chỉ nam của cuộc đời người làm nghề sáng tạo

Đinh Hà Uyên Thư có lẽ là một trong những “đạo diễn triệu view” được săn đón nhất hiện nay khi sở hữu bộ sưu tập nhiều MV "gây bão".

Được đào tạo bài bản ở trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, nên không khó để nhận ra những thước phim mà Uyên Thư cho ra đời luôn chứa đựng sự trau chuốt, tỉ mỉ và nhiều sáng tạo. Hơn hết, bản thân vốn dĩ là người có khả năng cảm nhạc tốt, hình ảnh trong MV của Uyên Thư luôn có độ phù hợp cao với nội dung bài hát, thậm chí đôi khi còn khiến phần lời ý nghĩa hơn. Nhiều ca sĩ nổi tiếng từng hợp tác với Đinh Hà Uyên Thư phải kể đến: Wanbi Tuấn Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Sơn Tùng M-TP… chính là ví dụ hữu lực nhất cho khả năng của Thư trong nghề. 

Trước việc có quá nhiều nghệ sĩ tìm đến Uyên Thư để “đặt gạch”, nữ đạo diễn có phong cách tomboy xác nhận bản thân không kén, nhưng nghe nhạc phải thích cái đã rồi mới quyết định nhận hay không. Uyên Thư luôn tôn trọng cảm xúc của mình, không quan trọng là làm cho ai, nổi tiếng hay không. 

Đinh Hà Uyên Thư là cái tên sáng giá trong việc thực hiện những MV đình đám hiện nay

Mỗi sản phẩm mà Uyên Thư làm ra luôn được bạn tỉ mỉ nâng niu, sàng lọc và chỉnh sửa hậu kỳ thật mượt mà trước khi đến tay nghệ sĩ. “Đạo diễn triệu view” thú nhận: “Mọi người hay trêu Thư là “Thư trễ deadline”, nhưng biết làm sao, người làm nghệ thuật đâu phải ngày nào cũng có cảm xúc để thực hiện sản phẩm của mình. Quan trọng là thành quả mình làm ra có thật sự nổi bật hay không, chứ đã trễ mà còn tệ thì rất kỳ”.

Nhìn lại thị trường âm nhạc trong những năm gần đây, Thư nhận định: “Bản thân Thư cũng là một người sáng tạo, Thư cảm thấy tự hào vô cùng khi mà MV của các bạn trẻ ngày nay luôn chứa đựng nhiều ý tưởng văn minh, lịch sự và được đầu tư kỹ lưỡng, đầy đủ màu sắc riêng biệt”, có thể kể đến những “luồng gió lạ” như Giám đốc sáng tạo Denis Đặng, biên kịch trẻ Nguyễn Thị Minh Châu.

Với vai trò là một đạo diễn, Uyên Thư khiến những nhà đầu tư tự hào về mình

Thẳng thắn chia sẻ sau thành công của sitcom “Chiến dịch chống ế”, Uyên Thư có phần bất ngờ xen lẫn cảm xúc tự hào trước thành quả mà mình làm ra. Thư không ngừng cố gắng và không dám hứa hẹn gì ở tương lai quá nhiều, vì mỗi người thưởng thức tác phẩm của Uyên Thư sẽ có một cảm nhận riêng, không ai giống ai. Thư chia sẻ: "Mình từng từ chối lời mời cộng tác cho một sản phẩm điện ảnh 3 năm trước vì lúc đó bản thân rất yêu âm nhạc và cảm thấy chưa thật sự sẵn sàng. Nhưng ở thời điểm này, Uyên Thư đã bản lĩnh hơn rất nhiều và sẵn sàng cho những khởi đầu mới đầy hứa hẹn".

Cùng xem lại câu chuyện của Đinh Hà Uyên thư trong Studio H9 để hiểu rõ hơn về những chặn đường mà bạn trẻ tài năng này đã đi qua:

Mỹ Hạnh