Ngân mãi chuông vàng tháng 6/2024

Diều ơi

Mời quý khán giả đón xem, Ngân mãi chuông vàng tháng 6 với tác phẩm “Diều ơi”, tác giả - Quốc Nguyễn, Đạo diễn dàn dựng - NSND Nguyễn Hữu Quốc. Chương trình được truyền tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 21g Chủ Nhật 16/6/2024.

Vở cải lương là câu chuyện kể về cuộc đời của Nhớ, một người con gái nông thôn ít học, đem lòng yêu một người đàn ông ở thành thị. Cô trao trọn đời con gái cho họ mà không biết rằng đằng sau những yêu thương, ngọt ngào lại chính là một âm mưu. Vì người vợ bị vô sinh, người đàn ông này đã tìm cách để có được trái tim của Nhớ, hòng để cô sinh cho vợ chồng anh ta một đứa con với mục đích sâu xa là để hưởng gia sản của gia đình vợ. Khi phát hiện sự thật, Nhớ tuyệt vọng đến hóa điên và luôn bị ám ảnh về kẻ muốn bắt cóc con mình.

Nhờ tình yêu thương của ngoại, Bé Diều ra đời và lớn lên từng ngày trong vòng tay của ngoại và "chị Hai". Mặc dù không tỉnh táo, nhưng "chị Hai" rất thương yêu và bảo vệ bé Diều một cách tuyệt đối. Trong cơn điên, tâm hồn cô vẫn lấp lánh tình mẫu tử cao cả đối với đứa con bé bỏng của mình. Cô tìm hạnh phúc trong lòng nhân hậu, sự bao dung của người mẹ quê và đứa "em gái" - bé Diều.


"Diều ơi" là tác phẩm mang ý nghĩa sâu sắc về - tình yêu thương, đặc biệt là tình mẫu tử thiêng liêng. Những cánh diều gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ lớn lên từ làng quê mộc mạc, yên bình. Là hình ảnh ẩn dụ của những ước mơ được chấp cánh bay cao, bay xa trên khung trời bao la. Mà ở đó, mẹ chính là người giữ chặt sợi dây, để con diều của con được thăng bằng trong giông gió cuộc đời. Với sự tham gia của các nghệ sĩ tài danh, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút lắng đọng, giàu cảm xúc.

Chương trình "Ngân mãi chuông vàng" tháng 6 với tác phẩm “Diều ơi”, được truyền tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 21g Chủ nhật 16/3/2024. Mời quý khán giả đón xem!

Kim Quyên