Người kể chuyện đời - 48

Diễn viên Thiên Hương: Diễn xuất vẫn là quan trọng

Là một diễn viên có nhan sắc, "tay ngang" bước vào phim ảnh nhưng diễn viên Thiên Hương vẫn luôn đề cao việc nâng cao khả năng diễn xuất, và luôn trao gửi lời nhắc nhở đó cho thế hệ diễn viên trẻ.

Diễn viên Thiên Hương tại "Người kể chuyện đời"

Thiên Hương từng nằm trong top 10 cuộc thi Hoa hậu Toàn quốc báo Tiền Phong năm 1992. Tuy nhiên, chị theo đuổi con đường thiết kế thời trang, may mặc suốt nhiều năm sau đó. Đến 2002, Thiên Hương vô tình có cơ hội thử vai trong bộ phim Chuyện tình bên dòng kênh Xáng của cố đạo diễn Châu Huế. Vốn đam mê diễn xuất từ nhỏ, Thiên Hương nhanh chóng nắm bắt cơ hội và may mắn được chọn vào vai Tư Hơn. Lần đầu đóng phim, lại vào vai dài hơi với nhiều phân đoạn, trải dài từ khi nhân vật còn trẻ đến lúc ngoài 50 là một áp lực lớn với nữ diễn viên thời đó. Tuy nhiên, chị đã thực sự chinh phục khán giả truyền hình với vai diễn này.

Thiên Hương trong vai Tư Hơn

Kể từ đó, Thiên Hương trở thành một cái tên quen thuộc, đặc biệt trong vai những bà mẹ sắc sảo, quyền lực. Ở ngoài đời, chị là một doanh nhân, chủ một doanh nghiệp chuyên về thiết kế, may mặc. Đảm nhận hai vai trò diễn xuất và kinh doanh gần như cùng lúc, Thiên Hương vẫn làm rất tốt nhiệm vụ của mình, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng công chúng, cũng như các khách hàng của chị. Nói về mối tương quan giữa diễn xuất và nhan sắc, Thiên Hương luôn nhắc nhở những diễn viên trẻ: "Các em dù có đẹp thế nào thì diễn xuất vẫn là quan trọng, đặc biệt là phải không ngừng học hỏi".

Thời gian gần đây, Thiên Hương tạm gác lại công việc kinh doanh và diễn xuất để chăm lo cho con gái đang vào tuổi trưởng thành. Chị chia sẻ, giai đoạn con đang phát triển tâm sinh lý, chuẩn bị vào đời, rất cần sự đồng hành của mẹ. Chờ khi con thực sự trưởng thành, Thiên Hương sẽ quay trở lại với niềm đam mê lớn của mình.

Người kể chuyện đời, 21g15 thứ Ba trên HTV9.

Đan Quỳnh