Bếp nhà mình - Tập 16

Diễn viên Hoài An bất ngờ với món sữa chua “lười”

Chương trình “Bếp nhà mình” giới thiệu đến quý khán giả món tráng miệng đặc sắc mang tên sữa chua “lười”, được hợp tác chế biến bởi diễn viên Hoài An và người đẹp Mai Phương.

Các nguyên liệu đa dạng được chương trình chuẩn bị sẵn như chuối, quýt, thơm, xoài chín, việt quất, sữa chua, dâu, dưa hấu, thanh long và hạt ngũ cốc. Trong đó, các loại trái cây đều được cắt nhỏ. Hoài An và Mai Phương hào hứng thực hiện món sữa chua “lười” bởi công thức chế biến đơn giản và nhanh chóng. 

Bước đầu tiên là đổ sữa chua vào phần đáy ly. Bước thứ hai là xếp các loại trái cây lên bề mặt sữa chua. Trang trí sữa chua và trái cây xen kẽ nhau tạo thành nhiều lớp và hoàn thành món ăn. Đúng theo tên gọi sữa chua “lười”, món tráng miệng dễ làm và không tốn nhiều thời gian thực hiện. Món ăn nhẹ này cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da, đẹp dáng, đồng thời tăng sức đề kháng của cơ thể. 

Việt quất trong sữa chua “lười” được xem là vua trong nhóm thực phẩm chống oxy hóa, giúp chống lão hóa, bệnh tật, hạ huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim… Song song đó, các loại trái cây như chuối, xoài, dâu, thanh long, quýt, dưa hấu cũng chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Hoài An và Mai Phương đã thực hiện thành công sữa chua “lười” trong vòng “một nốt nhạc”. Lần đầu biết đến món ăn này, diễn viên Hoài An bất ngờ và thích thú khi món có đến 8 loại trái cây kèm ngũ cốc. Chị Hoài An chia sẻ, về nhà sẽ thực hiện sữa chua “lười” cho gia đình thưởng thức.

Bếp nhà mình - 11g40 Chủ Nhật - HTV7 

Nha Trang