Tình trăm năm

Diễn viên Công Hậu: Tôi phải giấu vợ 10 năm vì sợ mất khán giả

Trong chương trình "Tình trăm năm" số phát sóng mới nhất, diễn viên - đạo diễn Công Hậu đã có những trải lòng về chuyện tình hơn 30 năm với vợ là "phù thủy lồng tiếng" Bích Ngọc.

Diễn viên - đạo diễn Công Hậu là gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ, qua hàng loạt phim ăn khách như: Thạch Sanh - Lý Thông, Phạm Công - Cúc Hoa… Năm 1991, anh kết hôn với chị Bích Ngọc hay còn được biết đến là “phù thủy lồng tiếng" của dòng phim TVB. 


Diễn viên Công Hậu và vợ yêu nhau khi còn theo học tại trường Sân khấu Điện ảnh. Qua những đêm miệt mài cùng nhau tập luyện cho các vở diễn, cả hai đã dần gắn bó và nảy sinh tình cảm.

Trong chuyến đi thực tập kéo dài hơn 1 năm tại Long An, đôi bạn trẻ càng thêm hiểu và nhận ra được tình cảm của đối phương. Nhiều kỷ niệm được chị Bích Ngọc hạnh phúc kể lại: "Có lần trời mưa, anh chở chị đạp xe dưới mưa mà hai đứa không có mặc áo mưa. Nụ hôn đầu tiên cũng là vào hôm đó, môi thì lạnh mà lòng thì ấm áp lắm. Do cơ địa chị dễ mẫn cảm nên có giai đoạn chị phải về lại TP.HCM để điều trị da liễu. Anh Hậu viết cho chị bức thư, hẹn ra bưu điện để nói chuyện. Hỏi thăm sức khỏe được mấy câu, tự nhiên anh hét lớn vô điện thoại 'anh yêu em', lúc đó là 'rụng tim' nha"

Sau khi kết hôn, chị Bích Ngọc đã lựa chọn lui về hậu phương, để chồng được yên tâm phát triển sự nghiệp. Diễn viên Công Hậu tâm sự: "Tôi thấy có lỗi với vợ, ngày xưa vì tâm lý lo sợ sẽ mất người hâm mộ, tôi phải giấu vợ suốt 10 năm. Nhưng may mắn là Ngọc hiểu cho tôi, hiểu cho nghề, chưa bao giờ than thở hay hờn trách. Đó cũng là lý do mà Ngọc giữ chân tôi đến giờ phút này. Nhìn sự hy sinh của Ngọc cho gia đình, tôi thấy trân trọng vợ''.

Tình yêu của cả hai trải qua biết bao sóng gió, có lúc tưởng chừng như không thể nắm tay nhau bước tiếp. Song, bằng niềm tin vào tình yêu, anh chị đã vượt qua tất cả và có được cuộc hôn nhân viên mãn như hiện tại. 

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7. 

Kim Quyên