Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 20

Điểm đến "Sống xanh" giữa lòng phố thị

"Việt Nam - Đi là ghiền" sẽ mách bạn một vài địa điểm để có thể tạm rời xa căng thẳng, ồn ào và áp lực cuộc sống ngay giữa lòng phố thị. Xin mời bạn cùng khám phá!

MC Như Binh đã cùng Việt Nam - Đi là ghiền khám phá hai quán cà phê độc đáo, với không gian xanh mát bao trùm và những loại nước được pha chế tinh tế. Điều đặc biệt là cả hai nơi đều nằm ngay giữa lòng phố thị nhộn nhịp, tất bật.

Padma De Fleur lấy cảm hứng từ nghĩa của hoa sen (padma) trong tiếng Phạn, cùng với phong cách châu Âu tạo nên một không gian xanh mát của cỏ cây hoa lá. Đến đây, ngoài việc thưởng thức các món uống với tên gọi thú vị, thực khách còn có thể chọn mua những bó hoa xinh xắn để về cắm hoặc tặng cho bạn bè, người thân. Ngoài ra, khu vườn nhỏ tại quán rất thích hợp cho những ai thích chụp ảnh, muốn lưu lại những bức ảnh đẹp.

Một góc Padma De Fleur

Còn với Tiệm cây người làm vườn, bạn như được đến với một khu vườn trên sân thượng quen thuộc của tuổi thơ. Không gian quán như được phủ xanh toàn bộ bởi màu xanh của cây cối, cùng với nhiều loại cây quen thuộc lẫn độc lạ mà chủ quán kỳ công sưu tầm. Nếu thích, bạn có thể chọn một vài chậu để mua về trồng.

Không gian xanh mát của "Tiệm cây người làm vườn"

Anh Ngô Nhật Trường, chủ quán chia sẻ, ý tưởng quán bắt nguồn từ vườn cây của bà ngoại anh, người rất yêu cây xanh. Anh mong những bạn trẻ đến đây sẽ cùng có chung tình yêu với cây cối như mình và bắt tay vào phủ xanh không gian sống bằng những góc trồng cây nho nhỏ ở ban công hay trên sân thượng...

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh